Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giả xin ở ghép, đánh thuốc mê rồi trộm tài sản

Thấy trên mạng đăng tin tìm người ở ghép, Bình bỏ thuốc mê vào ly nước mía, mang tới mời chủ phòng uống rồi trộm tài sản.

Ngày 22/2, cơ quan CSĐT công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Hiệp (23 tuổi, quê Hải Dương) và Trần Thị Như Bình (24 tuổi, quê Quảng Trị) để điều tra xử lý về hành vi Trộm tài sản.

Theo thông tin ban đầu, chị Nuyễn Yến Lan cùng 2 người bạn thuê trọ ở đường số 3, phường 5, quận Gò Vấp. Do có người chuyển đi, vì muốn chia tiền thuê phòng nên ngày 18/2 chị đăng thông tin trên mạng tìm nữ ở ghép.

Sau 1 ngày, Bình gọi điện đến xưng tên là Thu, quê ở Gia Lai, xin ở. Đêm 19/2, khi người bạn chị Lan đi bệnh viện về rồi lên gác nghỉ ngơi thì Bình được bạn trai là Hiệp chở đến.

Do đường vào phòng trọ nhỏ nên 2 tên cướp không thể thoát thân khi bị phát hiện.

Hiệp đứng ngoài phòng, Bình vào phòng chỉ mang theo một ba lô nhỏ và 2 ly nước mía. Sau một lúc trò chuyện, Bình đưa một ly nước mía mời chị Lan uống. Sau khi đồng ý để Bình ở chung thì chị này lên gác ngủ li bì.

Đến nửa đêm, bạn chị Lan nghe tiếng động thì thức giấc, nhìn xuống gác thấy một thanh niên đang dắt xe gắn máy ra khỏi phòng nên la lớn.

Thấy không thể tẩu thoát, Hiệp bỏ xe lại chạy ra ngoài, còn Bình vẫn đứng trong phòng. Lúc này, bạn chị Lan nhanh chóng đóng cửa phòng lại truy vấn nhưng Bình liên tục chối bỏ. Nghe tiếng cãi nhau, người dân xung quanh chạy sang tìm hiểu và báo dân phòng đưa Bình về công an phường làm việc.

Kiểm tra trong ba lô của người này, công an thu giữ 2 ĐTDĐ, 2 chiếc nhẫn vàng, 1,4 triệu đồng đã trộm của chị Lan; ngoài ra còn có 6 CMND giả, 1 lọ thuốc ngủ màu trắng. Khi hay tin Bình bị bắt giữ, khoảng 1 giờ sau Hiệp ra đầu thú, khai báo hành vi phạm tội.

Tại cơ quan công an, cả 2 khai nhận là biết thông tin tìm người ở ghép trên mạng nên lập kế hoạch cướp tài sản và đã gây ra nhiều vụ tương tự.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật