Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Giá xăng cao, tôi nên mua xe máy điện hay Honda Vision cho tiết kiệm?

Vài tháng nữa con tôi bắt đầu học đại học, gia đình dự định mua cho cháu một chiếc xe máy để thuận tiện di chuyển.

Vài tháng nữa con tôi bắt đầu học đại học, gia đình dự định mua cho cháu một chiếc xe máy để thuận tiện di chuyển. Tôi hiện phân vân giữa xe máy điện VinFast Feliz với Honda Vision, do giá xăng hiện tại cao quá nên tôi nghiêng về Feliz hơn. Bạn nào có kinh nghiệm xin cho tôi lời khuyên.

Thái An - Cần Thơ

Độc giả Hoàng Ngọc

Nếu con bạn ở nhà dưới mặt đất và quãng đường đi lại hàng ngày khoảng 60 km đổ lại thì nên mua VinFast Feliz. Xe máy điện chạy êm ái hơn xe chạy xăng rất nhiều, với giá xăng tăng cao như hiện nay thì mua Feliz sẽ tốt hơn về mặt kinh tế. Tuy nhiên xe máy điện có nhược điểm là quãng đường di chuyển không nhiều như xe xăng, thời gian sạc đầy pin của Feliz khoảng 12h.

Nếu con bạn thích mua xe đi lại hàng ngày và thỉnh thoảng đi du lịch hay chạy về quê bằng xe máy thì lấy Honda Vision. So với Feliz thì giá Vision đắt hơn đôi chút, nhưng lợi thế của xe tay ga so với xe điện vẫn là quãng đường di chuyển và thời gian nạp lại nhiên liệu.

Độc giả NXV

Không có ai suy nghĩ giữa xe điện và xe xăng cả. Xe điện chỉ mua chạy chơi khi đã có xe xăng rồi, chưa bao giờ thấy nhà nào chỉ có xe điện cả, nên khỏi so sánh chi cho mệt, còn nếu muốn kiểm chứng thì cứ ra đường nhìn mọi người chạy xe gì là biết. Xe điện có thể là xe của tương lai vì cần đột phá thêm nữa, hiện giờ thì không thể thay thế xe xăng được. Ngay như hãng tesla thời gian tới còn phải quay về với xe xăng kết hợp với điện.

Độc giả Huỳnh Tới

Nếu là tôi thì tôi sẽ chọn Honda Visson chấp nhận tốn tiền xăng vì có thể sử dụng lâu dài khi ra trường làm đường xa cũng được, còn xe điện thì không tốn tiền xăng nhưng quãng đường di chuyển ngắn không đèo được người hoặc hàng và là loại xe sang chảnh chỉ thích hợp cho người giàu khi không sử dụng thì vứt đi không tiếc.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm