Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giả website của Viettel để bán SIM 4G

Theo Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (Bộ TT&TT), một doanh nghiệp đã sử dụng trang web với thiết kế gây nhầm lẫn, giả mạo tên và hình ảnh của Viettel để rao bán SIM 4G.

Theo Trung tâm xử lý tin giả, website có địa chỉ tại https://www.viettel-st***.com/sim4g đã giả mạo tên, hình ảnh của Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel, doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Công nghệ - Viễn thông quân đội (Viettel).

Trang web giả mạo này đã sử dụng các logo và được thiết kế với nhiều màu sắc khá tương đồng với những website chính thức của Viettel, khiến nhiều khách hàng nhầm lẫn rằng đây là trang web chính thức.

lua dao sim 4g viettel anh 1

Giao diện trang web giả mạo Viettel để rao bán SIM 4G.

Cuối trang web, đơn vị vận hành còn được ghi rõ là Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettell. Đăng ký doanh nghiệp số 0102831022 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp lần đầu ngày 25/01/2006. Trong đó, từ Viettel được viết thêm 1 ký tự "l".

Bên cạnh đó, trong khi Tập đoàn Viettel đã thay đổi toàn bộ nhận diện thương hiệu thì trang web giả mạo này vẫn sử dụng bộ nhận diện thương hiệu cũ của doanh nghiệp.

"Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam khuyến cáo cộng đồng mạng không sử dụng dịch vụ của website giả mạo này. Vụ việc sẽ được chuyển cơ quan chức năng để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật", đơn vị này cho hay.

Trong thời gian gần đây trên nhiều chợ mạng, hội nhóm về SIM thẻ gần đây xuất hiện quảng cáo về loại SIM 4G có tới 1 tỷ GB dung lượng tốc độ cao với giá cước chưa tới 100.000 đồng.

Trao đổi với Zing, đại diện MobiFone khẳng định tất cả bài đăng trên mạng xã hội liên quan đến việc phân phối loại SIM truy cập 4G có dung lượng lên tới 1 tỷ GB cùng giá cước rẻ đều là lừa đảo. Hiện nhà mạng này không có loại SIM và gói cước nào như các quảng cáo trên.

Đại diện nhà mạng khẳng định người dùng không nên mua SIM từ các đối tượng trên cũng như khuyến nghị khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm và dịch vụ chính xác nhất tại các cửa hàng của MobiFone cũng như qua các kênh bán hàng chính thức khác của doanh nghiệp.

Với các trường hợp sử dụng SIM không rõ nguồn gốc như trên, đại diện nhà mạng cho hay người dùng có thể gặp khả năng bị rò rỉ thông tin cá nhân hoặc mua phải SIM không thể sử dụng dù đã thanh toán đầy đủ cho các đối tượng.

Lừa đảo bán SIM 4G 1 tỷ GB giá siêu rẻ

Tại nhiều chợ mạng, hội nhóm về SIM thẻ gần đây xuất hiện quảng cáo về loại SIM 4G có tới 1 tỷ GB dung lượng tốc độ cao với giá cước chưa tới 100.000 đồng.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm