Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giá vé bay TP.HCM - Hà Nội vẫn ở mức cao

Suốt giai đoạn cuối tháng 11 và đầu tháng 12, giá vé máy bay rẻ nhất trên đường bay TP.HCM - Hà Nội vẫn phổ biến ở mức hơn 1,3 triệu đồng một chiều dù hành khách phải tự cách ly.

Theo công điện số 23 ngày 16/11 của UBND Hà Nội, người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh tới từ khu vực nguy cơ cao, rất cao (cấp độ 3 và 4, tương ứng màu da cam và đỏ) và tỉnh, thành phố có số ca mắc cao như TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai... phải cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 7 ngày thay vì tự theo dõi sức khỏe.

Việc xét nghiệm được thực hiện 2 lần vào ngày đầu tiên và thứ 7 của thời gian cách ly.

Yêu cầu mới của Hà Nội khiến việc di chuyển hàng không tới địa phương này bớt hấp dẫn hơn với hành khách, tuy nhiên chưa khiến giá vé máy bay hạ nhiệt.

Theo ghi nhận của Zing, suốt giai đoạn cuối tháng 11, giá vé một chiều rẻ nhất từ TP.HCM đi Hà Nội vẫn phổ biến trong khoảng hơn 1,3 triệu đồng, mức cao so với giai đoạn thấp điểm của đường bay này.

Cụ thể, trong giai đoạn 18-30/11, giá vé rẻ nhất cho chặng bay một chiều này dao động trong khoảng 1,06-1,49 triệu đồng đã bao gồm thuế phí. Những chuyến bay giá rẻ nhất được thực hiện bởi Vietjet Air, trong khi lựa chọn còn lại của hành khách là chuyến bay Bamboo Airways thường có giá vé cao hơn khoảng 700.000-1 triệu đồng.

gia ve may bay thang 11 anh 1

Dù Hà Nội mới yêu cầu hành khách từ những tỉnh thành có lượng ca nhiễm cao phải tự cách ly 7 ngày, giá vé trên đường bay TP.HCM - Hà Nội vẫn ở mức cao. Ảnh: Hoàng Hà.

Sang tới tháng 12, giá vé trên đường bay này có ghi nhận giảm nhẹ về mức 1,06-1,31 triệu đồng, trong đó phổ biến nhất là mức giá vé rẻ nhất 1,16 triệu đồng đã bao gồm thuế phí, phủ khắp các tuần trong tháng.

Giá vé từ Hà Nội đi TP.HCM cuối tháng 11 đang ở mức rẻ hơn, rẻ nhất phổ biến ở mức 927.000 đồng, hãng bay thực hiện là Vietjet Air. Lựa chọn còn lại của hành khách là các chuyến bay Bamboo Airways với giá vé rẻ nhất cao hơn khoảng 700.000-800.000 đồng.

Sang tháng 12, giá vé trên đường bay này dao động trong khoảng 900.000-1,31 triệu đồng đồng. Ở cả hay chiều bay trên trục vàng hiện đều còn khoảng 3-4 chuyến bay mỗi ngày để hành khách lựa chọn, giá vé mua sát ngày cũng không tăng đột biến.

Cũng theo ghi nhận của Zing, số hành khách hủy vé máy bay đi Hà Nội đã tăng đột biến sau khi UBND Hà Nội ra công điện khẩn vào chiều tối 16/11, yêu cầu người tới từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các tỉnh có nguy cơ cao phải tự cách ly 7 ngày ở nơi cư trú.

Nhiều lãnh đạo hãng bay, chuyên gia dịch tễ nhận định quy định mới của Hà Nội sẽ ảnh hưởng đến quyết định di chuyển của hành khách muốn tới địa phương này, khiến đà phục hồi của hàng không nội địa gặp khó cũng như việc yêu cầu cách ly 7 ngày là không cần thiết.

Vietnam Airlines có đường bay thẳng tới Mỹ 2 chuyến mỗi tuần

Ngày 28/11, Vietnam Airlines sẽ có chuyến bay thẳng thương mại thường lệ đầu tiên tới Mỹ.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm