Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Giá vé bay TP.HCM - Hà Nội rẻ nhất 2,6 triệu đồng khứ hồi

Việc Hà Nội bỏ quy định về cách ly hành khách và các hãng bay được tăng chuyến không gây biến động về giá vé.

Theo khảo sát của Zing, giá vé khứ hồi rẻ nhất trên đường bay TP.HCM - Hà Nội trong suốt giai đoạn tháng 12 đang ổn định quanh mức 2,6 triệu đồng đã bao gồm thuế phí.

Mức giá vé này không có nhiều thay đổi so với giai đoạn cuối tháng 11, tuy nhiên hành khách được bay thẳng ở mức giá này thay vì phải bay một điểm dừng tại Đà Nẵng.

Hãng bay đang đưa ra giá vé rẻ nhất cho chặng bay này trong tháng 12 là Vietjet Air. Các chuyến bay khứ hồi của hãng có mức giá phổ biến khoảng 2,6 triệu đồng.

Ngoài Vietjet Air, hành khách có thể lựa chọn chuyến bay của Bamboo Airways, phổ biến ở mức 3,7 triệu đồng khứ hồi đã bao gồm thuế phí hoặc Vietnam Airlines Group, ở mức 3,4 triệu đồng.

gia ve may bay thang 12 anh 1

Việc Cục Hàng không đề xuất tăng chuyến trên các đường bay nội địa dự kiến sẽ giúp giá vé giảm đi trong vài tuần tới. Ảnh: Khánh Huyền.

Trong khi đó, đường bay TP.HCM - Đà Nẵng đang ghi nhận mức giá rẻ. Mức giá vé khứ hồi thấp nhất trên đường bay này trong tháng 12 là 965.000 đồng đã bao gồm thuế phí, hãng bay thực hiện là Vietjet Air. Lựa chọn còn lại của hành khách là Bamboo Airways, ở mức 1,2 triệu đồng khứ hồi.

Với đường bay Hà Nội - Đà Nẵng, giá vé rẻ nhất trong tháng 12 phổ biến là 1,28 triệu đồng khứ hồi đã bao gồm thuế phí, hãng thực hiện là Bamboo Airways. Lựa chọn còn lại của hành khách là Vietjet Air, giá vé dao động quanh mức 1,5 triệu đồng.

Giá vé trên các đường bay giữa TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng sẽ có xu hướng đi xuống khi Cục Hàng không vừa đề xuất tăng tần suất bay đối với đường bay Hà Nội - TP.HCM/Đà Nẵng và TP.HCM - Đà Nẵng lên 16 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay, áp dụng từ 1/12 đến 14/12.

Trong đó, Vietnam Airlines được phân bổ 5 chuyến; Vietjet Air 5 chuyến, Bamboo Airways 3 chuyến; Pacific Airlines 2 chuyến; Vietravel Airlines 1 chuyến.

Từ 15/12 đến 31/12, tần suất các đường bay trên được tăng lên 20 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay. Trong đó Vietnam Airlines 6 chuyến; Vietjet Air 6 chuyến, Bamboo Airways 4 chuyến; Pacific Airlines 3 chuyến; Vietravel Airlines 1 chuyến.

Các đường bay khác trong thời gian nêu trên được khai thác tổng cộng không quá 9 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay. Từ năm 2022, toàn bộ các đường bay trở lại khai thác bình thường.

Vietnam Airlines lập sàn thương mại điện tử

Vietnam Airlines vừa ra mắt sàn thương mại điện tử (TMĐT) VNAMALL với hơn 300 sản phẩm nhập khẩu từ các quốc gia mà hãng có đường bay.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm