Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giá vàng tăng trở lại, người mua vẫn lỗ

Giá vàng thế giới đêm qua (20/8) biến động liên tục quanh vùng 1.946 USD nhưng xu hướng chung vẫn là tăng. Điều này đã giúp vàng trong nước phục hồi sáng nay.

Sau phiên giảm mạnh ngày 19/8, kim loại quý thế giới đã hồi phục trở lại khi giá di chuyển lên mốc trên 1.945 USD/ounce trong phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam).

Cụ thể, vàng trên sàn New York đã tăng 18,7 USD so với phiên liền trước, đóng cửa ở mức 1.946,6 USD/ounce. Mức tăng này đã thu hẹp chênh lệch so với đỉnh tuần này (2.000 USD) mà vàng đạt được vào phiên 18/8 trước đó.

Vàng tăng giá, người mua vẫn lỗ

Vàng giao ngay trên sàn Kitco có phiên biến động rất mạnh quanh vùng giá 1.940 USD/ounce (+/- 15 USD). Đến cuối phiên, giá vàng vẫn giữ xu hướng tăng, hiện giao dịch ở mức 1.946,7 USD, cao hơn 18,8 USD so với ngày hôm trước.

Tuy nhiên, giá hợp đồng vàng tương lai giao tháng 12 trên sàn Comex giao dịch lần cuối ở mức 1.960,3 USD, giảm nhẹ 0,51% trong ngày.

Phiên phục hồi của vàng thế giới sau khi giảm hơn 3,6% đã giúp giá trong nước sáng nay (21/8) tăng trở lại.

Trong đó, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng khu vực TP.HCM ở mức 55,55 triệu/lượng (mua) và 56,95 triệu/lượng (bán), tăng 500.000 đồng ở cả 2 chiều so với hôm qua. Mức này cũng tương đương giá niêm yết trong ngày 19/8 trước đó khi chưa bị ảnh hưởng giảm bởi vàng thế giới.

Tương tự, vàng miếng SJC bán ra tại Hà Nội sáng nay đã tăng lên mức 56,97 triệu/lượng, trong khi giá mua vẫn ở mức tương đương khu vực TP.HCM.

Gia vang trong nuoc anh 1

Giá vàng ngày 21/8 ghi nhận lúc 9h15.

Tính từ đầu tuần đến nay, vàng miếng trong nước đã có 3 phiên tăng và 2 phiên giảm đan xen. So với cuối tuần trước, vàng miếng bán ra hiện tại cao hơn gần 800.000 đồng/lượng, tương đương tăng 1,4%.

Tuy vậy, chênh lệch giá mua bán SJC đưa ra vẫn ở mức 1,5 triệu đồng nên mức tăng kể trên không đủ giúp người mua vàng thoát lỗ.

Cũng trong sáng nay, Tập đoàn DOJI tăng giá mua vàng thêm 250.000 đồng so với chiều qua, hiện ở mức 55,25 triệu/lượng. Giá bán được tập đoàn này tăng nhẹ 50.000 đồng, hiện đạt 56,35 triệu/lượng.

Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng nay mua vào ở mức 55,3 triệu đồng, cao hơn 200.000 đồng so với chiều qua. Giá bán ra được doanh nghiệp niêm yết ở mức 56,7 triệu đồng, tăng 300.000 đồng.

Đây cũng là giá bán phổ biến của các doanh nghiệp tư nhân khác (Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý… ) trong sáng nay. So với chiều qua, giá vàng tại các doanh nghiệp này đã tăng xấp xỉ nửa triệu đồng. Giá mua phổ biến hiện nay dao động trên dưới 55,5 triệu/lượng, tùy doanh nghiệp.

Giá vàng vẫn còn biến động

Dù đã tăng giá trở lại sau phiên giảm mạnh liền trước, vàng thế giới được các chuyên gia dự báo vẫn sẽ biến động trong các phiên tiếp theo do đồng USD đang có xu hướng phục hồi.

Ngoài ra, dù đã tăng lại mốc 1.945 USD/ounce, đây vẫn là vùng giá không mấy lạc quan với kim loại quý. So với ngày 18/8, vàng thế giới hiện vẫn thấp hơn gần 55 USD, tương đương 2,8%.

Gia vang trong nuoc anh 2

Giá vàng vẫn sẽ biến động trong thời gian tới. Ảnh: Chí Hùng.

Trước đó, xu hướng giảm giá của vàng bắt đầu khi biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố. Báo cáo cho thấy cơ quan quản lý tiền tệ Mỹ đang do dự trong việc giới hạn lợi suất trái phiếu và không có thông tin mới về kỳ vọng lãi suất.

Các thông tin này đã giúp chỉ số DXY đo sức mạnh đồng bạc xanh Mỹ với 6 đồng ngoại tệ khác tăng vọt từ đáy 2 năm, và đẩy vàng giảm giá.

Theo ông Charlie Nedoss, chuyên gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group, mức tích cực đối với vàng hiện nay phải là ngưỡng trên 1.973,7 USD/ounce, mức trung bình trong 10 ngày gần nhất. Nếu đạt được mốc giá này, kim quý có thể tiếp đà tăng lên 1.985 USD và cao hơn. Ở chiều ngược lại, nếu giảm giá, vàng sẽ có ngưỡng hỗ trợ an toàn ở mức 1.920 USD/ounce.

Tuy vậy, vị chuyên gia này vẫn đánh giá việc vàng đi ngang hiện nay không quá bi quan khi kim quý cần thời gian tích lũy đủ lâu trước khi tăng trở lại đỉnh cũ.

Cùng quan điểm, ông Daniel Pavilonis, chuyên gia hàng hóa tại RJO Futures cho biết vàng đang chờ xem điều gì xảy ra tiếp theo. “Sau cùng, tỷ giá sẽ tiếp tục giảm, điều này sẽ đẩy kim loại quý lên cao hơn. Vàng duy trì ở mức hiện tại càng lâu mà không tạo ra mức thấp mới thì càng tốt cho giá”, ông nói.

Mức hỗ trợ với vàng do ông Pavilonis tính toán được là 1.930 USD, trong khi ngưỡng cản đã được nhìn thấy trong phiên liền trước là 1.960 USD/ounce.

Giá vàng giảm mạnh, người mua lỗ 2,5 triệu/lượng sau một đêm

Vàng thế giới giảm mạnh đêm qua đã kéo giá trong nước sáng nay giảm 1 triệu/lượng. Tính cả chênh lệch mua bán, người mua vàng chiều qua đến sáng nay đã lỗ 2,5 triệu/lượng.

Làm sao để doanh nghiệp ‘chạm tay’ vào các gói hỗ trợ?

Các chuyên gia cho rằng cần có chính sách hỗ trợ mới khi dịch tái bùng phát, nhưng cần phải đánh giá lại hiệu quả của chính sách đã ban hành trước khi đưa ra hỗ trợ mới.

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm