Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giá vàng tăng mạnh lên mốc 37,5 triệu đồng một lượng

Giá thế giới tăng mạnh khiến vàng SJC vọt lên 37,5 triệu đồng/lượng với chênh lệch mua - bán đến 1 triệu đồng. Vàng trong nước cũng cao hơn thế giới hơn 2 triệu đồng mỗi lượng.

Mở cửa phiên giao dịch vào lúc 8h30, giá vàng SJC tại DOJI niêm yết ở mức 36,35 triệu đồng/lượng mua vào và 36,85 triệu đồng ở chiều bán ra. Tăng so với chốt phiên trước khoảng 130.000 đồng/lượng ở chiều mua và 270.000 đồng/lượng ở chiều bán. 

Sau mở cửa, giá vàng đã nhanh chóng tăng vọt theo từng thời điểm. Lúc 9h30, giá vàng SJC tại DOJI Hà Nội đã tăng vọt lên 36,45 – 37,45 triệu đồng/lượng hai chiều mua vào và bán ra.

Tương tự, vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý TP.HCM là 36,45 triệu đồng/lượng mua và 37,25 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Vàng miếng thương hiệu SJC giao dịch tại Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu, Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng giao dịch quanh 36,4 – 37,4 triệu đồng/lượng.

Gia vang hom nay anh 1
Biểu đồ giá vàng SJC 5 ngày qua. 

Cá biệt, giá vàng bán ra tại một số ngân hàng như Eximbank, SHB, Maritimebank đã tăng lên 37,6 triệu đồng/lượng.

Như vậy, kim loại quý này đã tăng khoảng 800.000 – 1 triệu đồng/lượng so với cuối phiên hôm qua. Chênh lệch giữa hai chiều mua bán cũng được kéo giãn đến một triệu đồng/lượng. Việc nâng giá bán ra chênh lệch tới cả một triệu đồng/lượng là động thái quen thuộc của các cửa hàng vàng mỗi khi vàng tăng nóng.

Theo đại diện phòng Kinh doanh Vàng, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng trong nước đang khá nhạy cảm và phản ứng mạnh trước những thông tin từ thị trường quốc tế. Thống kê của DOJI cho phiên giao dịch ngày 2/11 thì số lượng khách mua chiếm tỷ lệ lớn hơn so với khách đến bán ra. Tỷ lệ khách mua vào chiếm 60% tổng lượng giao dịch tại DOJI.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đã vượt qua mốc 1.300 USD/ounce, mức cao nhất trong vòng 4 tuần qua.

Tại thời điểm 10h sáng, giá trên thị trường châu Á đang được giao dịch ở mức 1.301 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng hiện hành, kim loại quý này ở mức 35,07 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá trong nước 2,5 triệu đồng.

Nguyên nhân giá vàng tăng là do cuộc họp đêm qua, Fed quyết định chưa tăng lãi suất đồng đôla Mỹ. Quyết định tăng lãi suất sẽ có thể được thực hiện vào tháng 12/2016.

Cùng với đó, bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến hồi gay cấn khi FBI tiến hành điều tra vào email của ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, giúp ứng viên Donal Trump của Đảng Cộng hòa vươn lên trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây. 


Phương Diệp

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh