Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giá vàng liên tục lập đỉnh, nhưng bạc sẽ tăng tốc nhanh hơn

Trong khi giá vàng vượt kỷ lục 2.000 USD/ounce vì khủng hoảng kinh tế toàn cầu và đồng USD suy yếu, giá bạc cũng tăng rất nhanh.

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 2.000 USD/ounce, chạm kỷ lục 2.021 USD/ounce do giới đầu tư tiếp tục "tháo chạy" đến các tài sản trú ẩn trong thời điểm kinh tế toàn cầu suy thoái vì dịch Covid-19 và đồng USD trượt giá.

Mizuho Bank nhận định vụ nổ thảm khốc ở Beirut (Lebanon) cũng góp phần kéo giá vàng lên trên mức 2.020 USD/ounce. Tính từ đầu năm, giá vàng giao ngay tăng hơn 32%, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1979.

Cùng lúc đó, giá bạc cũng tăng 30% tính đến thời điểm hiện tại. Trả lời phỏng vấn CNBC, nhà phân tích Michael Hsueh của Deutsche Bank dự báo giá bạc sẽ tăng với tốc độ nhanh hơn vàng.

gia bac tang anh 1

Giá vàng và bạc đều ghi nhận mức tăng mạnh kể từ đầu năm tới nay. Ảnh: Money Week.

“Bạc đóng vai trò lớn trong sản xuất công nghiệp. Nền kinh tế toàn cầu sẽ phải sớm mở cửa trở lại sau dịch Covid-19. Đây là lý do để tích trữ bạc”, chuyên gia này khẳng định.

Cùng quan điểm trên, nhiều nhà quan sát cho rằng một khi nền kinh tế bắt đầu hồi phục trở lại, nhu cầu tiêu thụ bạc sẽ tăng. Đây là kim loại được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Bạc cũng được sử dụng nhiều trong các ứng dụng y tế và nhiều thiết bị thuộc mạng viễn thông 5G.

Citigroup tháng trước cũng dự báo giá bạc sẽ tăng với tốc độ nhanh hơn vàng. Ngoài ra, cuộc bầu cử Mỹ cũng sẽ ảnh hưởng tới giá bạc. Chuyên gia Ned Naylor-Leyland thuộc Jupiter Asset Management giải thích: “Khi vàng và bạc cùng tăng giá, bạc thường tăng nhanh hơn so với vàng”.

'Vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce, giá vàng có thể chạm mốc 3.000 USD'

Nhiều chuyên gia cho rằng sau khi vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce, giá vàng sẽ tiếp tục tăng, thậm chí tăng mạnh. Tuy nhiên, các đợt điều chỉnh có thể diễn ra trong vài ngày tới.

Vàng miếng lại tăng kỷ lục, gần 59 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới tăng dựng đứng đêm qua (giờ Việt Nam) vượt xa mốc 2.000 USD/ounce khiến giá vàng miếng trong nước sáng nay cũng tăng lên mốc 58,7 triệu đồng/lượng.

Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Kinh doanh Tài chính

Co phieu Sacombank noi song hinh anh

Cổ phiếu Sacombank nổi sóng

0 12

Cổ phiếu Sacombank tăng trần với gần 46 triệu đơn vị đổi chủ trong phiên 22/9. Đây là mức thanh khoản cao nhất của mã này trong gần 3 năm qua từ tháng 2/2018.