Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giá vàng hôm nay lại vượt thế giới

Dù giá trong nước và quốc tế đều được điều chỉnh giảm nhưng mặt bằng giá vàng trong nước hiện đã cao hơn quy đổi ở thị trường quốc tế khoảng 100.000 đồng một lượng.

Giá vàng thế giới hôm qua đã có một phiên biến động mạnh, khi bứt tốc từ vùng 1.265 USD một ounce lên 1.275 USD. Giá giao dịch sau đó giảm về mức 1.253 USD, trước khi đạt mức giá cao nhất trong 13 tháng ở 1.279,78 USD. Kết thúc phiên giao dịch trên sàn New York, giá vàng dừng lại ở vùng 1.260 USD một ounce, tương đương 33,9 triệu đồng một lượng (chưa tính phụ phí).

gia vang hom nay anh 1
Chênh lệch mua bán vàng chỉ còn 300.000 đồng một lượng. Ảnh: Hải An.

Trong khi đó, giá vàng mở cửa sáng nay được công ty SJC niêm yết tại mức 33,63 - 33,93 triệu đồng một lượng, giảm nhẹ so với mức chốt phiên hôm qua. Đến 9h, vùng giá bán đã chạm mốc 34 triệu đồng, chênh lệch mua bán chỉ 300.000 đồng một lượng. Như vậy, với mức giá này, vàng trong nước đã vượt qua giá quốc tế, với chênh lệch một lượng chưa đến 100.000 đồng.

Trước đó, trong phiên ngày 4/3, dù giá vàng trong nước lúc 17h đã được điều chỉnh lên cao nhất là 34,07 triệu đồng một lượng, nhưng giá thế giới có mức tăng nhanh hơn, quy đổi khi đó là 34,244 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí). Lúc này, mức chênh lệch trong nước và thế giới đã tăng lên 165.000 đồng, đánh dấu lần đầu tiên sau 5 năm, cán cân giá nghiêng về thế giới.

Theo các chuyên gia quốc tế, giá vàng thế giới năm 2016 có thể vượt qua mốc 1.400 USD một ounce do chịu tác động từ nhiều yếu tố. Trong đó, việc thị trường tài chính thế giới, chứng khoán và bất động sản mang nhiều chỉ dấu tiêu cực, giá USD tăng và những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể khiến các nhà đầu tư tìm tới vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Lần đầu tiên giá vàng Việt Nam rẻ hơn thế giới, vì sao?

Nguồn cầu trong nước yếu là nguyên nhân chính khiến giá vàng trong nước đi ngược lại xu hướng thế giới, lần đầu tiên trong nhiều năm rẻ hơn giá mua bán trên thị trường quốc tế.


Hạ Minh

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh

Gia vang dien bien trai chieu hinh anh

Giá vàng diễn biến trái chiều

0 5 9

Trong khi vàng thế giới giao dịch trên các sàn phân hóa phiên đêm qua (giờ Việt Nam), vàng trong nước sáng nay cũng di chuyển ngược chiều thế giới, thu hẹp chênh lệch giá mua bán.