Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giá vàng giao dịch ở mức thấp, quanh ngưỡng 41,7 triệu đồng/lượng

Vàng trong nước trải qua tuần giao dịch ít biến động nhất kể từ tháng 8 đến nay, khi giá bán dao động quanh ngưỡng 41,7 triệu đồng/lượng.

Sau lần giảm giá xuống dưới mốc 42 triệu đồng/lượng vào cuối tuần trước, đến nay vàng miếng trong nước vẫn được giao dịch quanh ngưỡng 41,7 triệu đồng/lượng, vùng giá thấp nhất từ đầu tháng 10 đến nay.

Hiện tại, các cửa hàng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn – SJC tại TP.HCM đang niêm yết giá bán ra vàng miếng ở mức 41,75 triệu đồng/lượng. Mức giá này giữ nguyên so với hôm qua, nhưng tăng 10.000 đồng so với đầu tuần. Trong khi đó, giá mua vào cũng được doanh nghiệp để ở mức 41,47 triệu đồng, giảm 10.000 đồng so với ngày 18/10.

Tại thị trường Hà Nội và các thành phố lớn khác, SJC giữ nguyên giá mua vào nhưng giá bán ra được niêm yết cao hơn 20.000 đồng, hiện ở mức 41,77 triệu đồng.

Trong tuần vừa qua, chênh lệch giá vàng các thời điểm cao nhất mới đạt 60.000 đồng/lượng, nếu tính cả chênh lệch giữa giá mua và giá bán mức chênh lớn nhất cũng chỉ đạt hơn 300.000 đồng. Đây là mức chênh lệch thấp nhất của giá vàng trong một tuần kể từ tháng 8 đến nay.

gia vang hom nay 19/10 anh 1

Không riêng SJC, nhiều doanh nghiệp khác trong nước hiện cũng niêm yết giá vàng miếng quanh mốc 41,7 triệu đồng.

Trong đó, giá tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện ở mức 41,52 – 41,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với hôm qua, giá vàng tại đây đã giảm 30.000 đồng mỗi lượng ở cả 2 chiều.

Tương tự, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận – PNJ hiện cũng bán ra vàng miếng ở mức 41,75 triệu đồng/lượng, giá mua vào là 41,45 triệu đồng.

Vàng trong nước có tuần giao dịch ít biến động đến từ sự ổn định của vàng thế giới trong tuần. Theo đó, vàng thế giới tuần qua cũng dao động trong vùng giá 1.490 USD/ounce, với biên độ tối đa 5 USD/phiên. Nếu tính từ tháng 8 đến nay, đây cũng là tuần giao dịch có biên độ dao động mỗi phiên thấp nhất của vàng thế giới.

Hiện tại, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới ở mức 1.490,1 USD/ounce, giảm 5 USD so với hôm qua, nhưng vẫn tăng 4 USD so với đầu tuần. Quy đổi theo tiền Việt Nam, vàng thế giới hiện giao dịch ở mức 41,78 triệu đồng/lượng, cao hơn 30.000-60.000 đồng mỗi lượng so với vàng trong nước.

Theo các chuyên gia phân tích, vàng giảm sức hút có nguyên nhân đến từ tâm lý chờ đợi của giới đầu tư về thông tin Brexit, đàm phán thương mại Mỹ - Trung, và đợt điều chỉnh lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào cuối tháng này.

Cuối tuần trước (ngày 12/10), sau 2 ngày đàm phán tại Washington DC, Mỹ và Trung Quốc cho biết đã đạt được bước đầu của một thỏa thuận rất đáng kể. Trong đó, Washington sẽ hoãn tăng thuế lên 30% đối với nhiều mặt hàng nhập khẩu Trung Quốc. Ngược lại, Bắc Kinh cam kết sẽ mua 40-50 tỷ USD nông sản Mỹ và thay đổi các quy định về tiền tệ nước này.

Đến hôm thứ năm vừa qua, Bắc Kinh đã cho biết họ hy vọng sẽ đồng ý về một giai đoạn trong thỏa thuận thương mại với Mỹ càng sớm càng tốt, nhưng đi kèm với đó Washington phải hủy bỏ thuế quan mới cho một thỏa thuận thương mại đầy đủ.

Sau những tuyên bố chung của cả hai bên, trong khi thị trường chứng khoán có xu hướng phục hồi thì thị trường kim loại quý như vàng, bạc lại giao dịch ảm đạm trong cả tuần qua.

Vàng trong nước tiếp tục giảm giá

Trong khi vàng thế giới đã giảm gần 5 USD/ounce, giá vàng trong nước sáng nay cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm 50.000-100.000 đồng mỗi lượng.


Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

PNJ Tài chính Kinh doanh

Ong chu Bia Ha Noi lai ky luc hinh anh

Ông chủ Bia Hà Nội lãi kỷ lục

0 6

Nhờ việc tạm dừng và tiết giảm nhiều hoạt động để ứng phó với tác động kép của quy định về sử dụng rượu bia và dịch Covid-19, Habeco ghi nhận lãi ròng quý III cao nhất 4 năm.