Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Giá vàng đang quá đắt để mua vào'

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư vàng quốc tế đều lạc quan rằng giá vàng tuần này sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tăng giá mạnh như những ngày cuối tuần qua.

Kết quả khảo sát vừa được hãng Kitco công bố cho thấy vẫn có tới 54-67% số chuyên gia và nhà đầu tư được hỏi tin tưởng xu hướng tăng giá của vàng sẽ tiếp tục được duy trì trong tuần tới đây.

Ở chiều ngược lại, chỉ có đến chưa đầy 25-27% số chuyên gia và giới đầu tư vàng cho rằng kim loại này sẽ quay đầu giảm giá sau khi lập được đỉnh giá 1.530 USD/ounce trong tuần qua, mức cao nhất của giá vàng thế giới tính từ đầu năm 2013 đến nay.

'Gia vang dang qua dat de mua vao' anh 1
Người đứng đầu mảng chiến lược tài sản thực tế John LaForge của Công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Wells Fargo cho rằng mức giá hiện nay 1.500 USD/ounce là quá đắt để mua vào.

Cuối tuần qua, giá vàng thế giới tăng mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ leo thang cuộc chiến thương mại với Trung Quốc khi công bố sẽ tăng thuế áp lên 550 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Đây là tuyên bố gây sốc trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ đang chao đảo và 550 tỷ USD hàng hóa bị áp thuế tương đương toàn bộ lượng hàng hóa Trung Quốc nhập vào Mỹ hàng năm.

Giá vàng thế giới từ mức 1.495 USD/oz nhanh chóng chứng kiến các đợt tăng giá mạnh chưa từng thấy trong một thời gian ngắn và có thời điểm chạm ngưỡng 1.530 USD/oz. Mức cao nhất tính từ năm 2013 đến nay.

Chịu tác động mạnh, giá vàng trong nước cũng biến động mạnh ở cả hai chiều mua vào, bán ra và cho đến chiều 25/8, giá vàng nhiều thương hiệu tiếp tục duy trì mức giá cao 42,42 - 42,6 triệu đồng/lượng.

Cũng như các dự báo của Kitco, Todd Gordon - người sáng lập của TradingAnalysis.com, cho rằng sau khi chinh phục thành công mức giá 1.576 USD/ounce, giá vàng thế giới trong tương lai sẽ nhắm thẳng đến mốc tiếp theo là 1.708 USD/ounce.

Tuy nhiên ở chiều ngược lại, việc giá vàng liên tục biến động ở mức cao cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro với các nhà đầu tư cũng như người mua vàng nói chung.

Người đứng đầu mảng chiến lược tài sản thực tế John LaForge của Công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Wells Fargo cho rằng mức giá hiện nay 1.500 USD/ounce là quá đắt để mua vào.

Bởi Well Fargo dự đoán mức giá cuối năm sẽ nằm trong khoảng 1.400 -1.500 USD/ounce khi nền kinh tế bắt đầu ổn định trong 12 tháng tới. Đây cũng là mức mục tiêu mới nhất đối với vàng của công ty này, cao hơn so với dự đoán chỉ là 1.300 USD/ounce được đưa ra hồi tháng 5.

https://laodong.vn/tien-te-dau-tu/gia-vang-dang-qua-dat-de-mua-vao-751126.ldo

Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh