Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giá trị vốn hóa Apple bốc hơi 45 tỷ USD vì dịch virus corona

Giá cổ phiếu Apple lao dốc 3,2% trong phiên giao dịch 18/2 (giờ Mỹ) sau khi nhà sản xuất iPhone thừa nhận dịch virus corona sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu quý của hãng.

Theo Business Insider, Apple thông báo hãng sẽ không thể đạt doanh thu dự kiến 63-67 tỷ USD trong quý tài chính II/2020 do ảnh hưởng của dịch virus corona.

Nhà sản xuất iPhone giải thích đối tác Foxconn chưa thể khôi phục sản xuất 100% do chính phủ Trung Quốc yêu cầu các nhà máy tạm dừng hoạt động nhằm ngăn chặn dịch virus corona lây lan.

Ngoài ra, các cơ sở sản xuất đã mở cửa vẫn chưa thể hoạt động hết công suất. Cũng phải kể đến việc Apple đóng cửa các cửa hàng Apple Store ở Trung Quốc, ảnh hưởng nặng nề tới doanh thu của hãng.

Doanh thu Apple lao doc vi virus corona anh 1

Một người phụ nữ đeo khẩu trang đi bên ngoài một cửa hàng Apple đóng cửa ở Bắc Kinh ngày 3/2. Ảnh: Straits Times.

Yahoo Finance dẫn lời một số nhà phân tích nhận định doanh thu của Apple trong quý tài chính II/2020 có thể sụt giảm 4-7 tỷ USD. Thậm chí chuyên gia Michael Olson của Piper Sandler cho rằng doanh thu quý II/2020 của Apple sẽ giảm từ mức 65,3 tỷ USD dự kiến xuống 58,6 tỷ USD.

Sau khi các thông tin trên được công bố, giá cổ phiếu Apple lập tức sụt giảm 3,2% trong phiên giao dịch ngày 18/2. Như vậy, tổng giá trị vốn hóa của "Táo khuyết" đã bốc hơi 45 tỷ USD chỉ trong một buổi sáng.

Hồi tháng 1, Apple thông báo doanh thu quý tài chính I/2020 đạt kỷ lục 91,8 tỉ USD, vượt xa mức 88,3 tỷ USD cùng kỳ năm 2018.

Nhiều hàng quán tìm cách giữ chân khách hàng thời dịch corona Trước diễn biến dịch corona, nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, thời trang cho biết xu hướng của khách hàng đã dịch chuyển sang tiêu dùng online.

Virus Vũ Hán khiến Apple, Nike và các tập đoàn toàn cầu khốn đốn

Hàng loạt tập đoàn toàn cầu như Apple, Hyundai và Walt Disney than thở dịch virus corona bùng phát từ Vũ Hán, Trung Quốc đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả kinh doanh của họ.

Nếu không bán cổ phiếu Apple 6 năm trước, ông Trump sẽ lời lớn

Giá cổ phiếu Apple tăng vọt sau khi hãng thông báo kết quả kinh doanh 3 tháng cuối năm 2019. Những người đã bán cổ phiếu “Táo khuyết” chắc hẳn sẽ buồn.

Thanh Hoa

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Covid-19