Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giá trị Tencent vừa vượt mặt Facebook

Hôm qua, giá trị thị trường của Tencent tăng bất ngờ và vượt mặt Facebook. Nhờ đó, nhà sáng lập Ma Huateng cũng góp mặt vào top 10 người giàu nhất thế giới.

Tencent Holdings, công ty Internet số 1 Trung Quốc vừa vượt mặt Facebook về giá trị thị trường khi đạt giá trị 528 tỷ USD vào lúc 13 giờ 51 phút hôm 21/11 theo giờ Hong Kong, trong khi giá trị Facebook lúc ấy là 522 tỷ USD.

Tencent vuot mat Facebook anh 1
Giá trị Tencent bất ngờ tăng vọt và hiện đã vượt mặt Facebook với 528 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg.

Thành công này giúp Tencent trở thành một trong 5 công ty có giá trị lớn nhất thế giới. Tencent được sáng lập bởi tỷ phú Ma Huateng đã duy trì tốc độ phát triển đáng kinh ngạc từ khi chuyển dịch hướng kinh doanh sang dịch vụ quảng cáo trực tuyến, đầu tư nội dung hấp dẫn cũng như phát triển những tựa game đình đám.

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ này, tỷ phú Ma Huateng, người chỉ chiếm 9% giá trị công ty đã có cơ hội góp mặt vào top 10 những người giàu nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí Forbes.

Tencent vuot mat Facebook anh 2

Người sáng lập tập đoàn Tencent, Ma Huateng đã vượt mặt tỷ phú Jack Ma chỉ trong 3 tháng. Ảnh:

Wealthinasia.

Tuy nhiên vị trí này của người đứng đầu Tencent liên tục thay đổi, hiện tại ông đang đứng thứ 13 trong bảng xếp hạng với khối tài sản 47,8 tỷ USD, trong khi Jack Ma đứng vị trí 20. Như vậy, chỉ trong 3 tháng, khối tài sản của Pony Ma đã tăng 10,9 tỷ USD từ 36,9 tỷ USD hồi tháng 8.

Công ty Tencent nổi tiếng nhất với ứng dụng nhắn tin WeChat với hơn 960 triệu người dùng. Đầu tháng này, Tencent đã mua 12% cổ phần Snap, công ty mẹ của Snapchat. Ngoài ra, họ cũng sở hữu cổ phần trong hãng xe điện Tesla Motors và công ty sản xuất game Activision Blizzard.

Ma Huateng: 'Tôi nhìn xa hơn vì đứng trên vai người khổng lồ'

Ma Huateng, tên thường gọi Pony Ma là Giám đốc điều hành, đồng sáng lập của Tencent Holdings Limited, đơn vị chủ quản dịch vụ nhắn tin WeChat với gần 900 triệu người dùng.Xuân Tiến

Bạn có thể quan tâm

Internet Công nghệ