Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giá trị Snapchat bốc hơi tỷ USD sau một câu nói của Rihanna

Sự tức giận khi bị lợi dụng tên tuổi của Rihanna đã khiến cổ phiếu Snapchat sụt giảm mạnh hai phiên liên tiếp.

Theo Billboard, giá cổ phiếu của Snapchat đã lao dốc trong hai phiên giao dịch liên tiếp sau khi bị Rihanna chỉ trích nặng nề trên mạng xã hội. Trong hai ngày, giá trị thị trường của Snapchat bốc hơi 1 tỷ USD.

Chỉ sau một đêm, giá cổ phiếu Snapchat giảm gần 4%, đồng nghĩa với việc giá trị thị trường của công ty này mất 800 triệu USD. Trong phiên giao dịch cuối tuần, Snapchat tiếp tục giảm thêm 1% đến 2%.

Rihanna buc xuc vi Snapchat anh 1
Lựa chọn "Bạn muốn tát Rihanna" hay "muốn đấm Chris Brown" khiến Rihanna bất bình.

Snapchat rơi vào rắc rối trên mạng xã hội khi đăng quảng cáo cho game có nội dung khơi gợi vụ Rihanna bị Chris Brown hành hung vào năm 2009. Quảng cáo đưa ra hai lựa chọn: “Bạn muốn tát Rihanna” hay “Bạn muốn đấm Chris Brown”.

Hôm đầu tuần, Snapchat đã đưa ra lời xin lỗi đồng thời gỡ bỏ quảng cáo gây tranh cãi. Snapchat khẳng định đây là quảng cáo do bên thứ ba thực hiện. Sự việc không dừng lại ở đó khi hôm 15/3, Rihanna đã có động thái chỉ trích Snapchat trên Instagram.

“Đây không phải câu chuyện về cảm xúc cá nhân tôi vì tôi không bận lòng. Nhưng đây là câu chuyện của những người phụ nữ, trẻ em, hay cả đàn ông từng là nạn nhân của bạo lực trong quá khứ mà chưa dám nói ra. Các người khiến tôi thất vọng”, Rihanna viết.

Rihanna buc xuc vi Snapchat anh 2
Rihanna chỉ trích Snapchat trên Instagram.

Nữ ca sĩ Diamond cho rằng đây không chỉ đơn giản là sự thiếu hiểu biết của Snapchat mà là hành vi cổ vũ cho bạo lực, biến bạo lực thành câu chuyện đùa gây chú ý.

Snapchat sớm đã e ngại diễn biến tiêu cực từ công chúng sau khi Rihanna lên tiếng. Hãng đã lập tức đưa ra lời xin lỗi nghiêm túc hơn và thề rằng không có lần thứ hai.

“Quảng cáo này thật kinh tởm và không bao giờ có thể xuất hiện trên ứng dụng của chúng tôi. Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi đã mắc sai lầm khủng khiếp khi ghép quảng cáo đó với dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi đang điều tra và chắc chắn rằng sẽ không bao giờ xảy ra những việc tương tự”, lời xin lỗi của Snapchat được đăng tải trên các báo.

Đây không phải lần đầu tiên Snapchat mất giá vì phát ngôn của sao. Trước đó một tháng, Kylie Jenner đưa ra lời phàn nàn với hãng này và khiến cổ phiếu mất 6% giá trị thị trường.

Người đẹp quốc tế 'đụng hàng': Ai mặc chất hơn?

Khi một item thời trang độc đáo xuất hiện, những người đẹp sành mốt như Rihanna, Bella Hadid ngay lập tức sở hữu chúng.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc