Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giá trị các thương hiệu Việt Nam chỉ hơn Campuchia

Vị trí thương hiệu Việt Nam chỉ cao hơn Campuchia nhưng thua nhiều nước láng giềng như Indonesia, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines...

Tại Diễn đàn thương hiệu quốc gia (THQG) Việt Nam ngày 11/3, ông Samir Dixit - Giám đốc vùng châu Á - Thái Bình Dương, Công ty Brand Finance - cho biết giá trị THQG Việt Nam năm 2015 được Brand Finance định giá chỉ còn khoảng 140 tỷ USD, giảm 32 tỷ USD so với hai năm trước. 

Như vậy, vị trí thương hiệu Việt Nam chỉ cao hơn Campuchia nhưng thua nhiều nước láng giềng như Indonesia, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines...

Dẫn một THQG là Vietnam Airlines, ông Samir Dixit cho biết khi đặt vé trên mạng, chưa bao giờ ông được trang web của doanh nghiệp này hỏi muốn chọn bữa ăn, chỗ ngồi thế nào.

Cũng theo ông Samir, dù là THQG nhưng trang web của Vietnam Airlines quá nghèo nàn, thức ăn trên máy bay chưa ngon, trong khi gạo là sản phẩm xuất khẩu mạnh cần bảo vệ thương hiệu của Việt Nam.

Cũng tại diễn đàn, ông Thierry Noyelle, đại diện Ủy ban Kinh tế Thụy Sĩ tại Việt Nam, cho biết đã khảo sát website của 63 công ty tham gia Chương trình THQG của Việt Nam, nhưng hầu hết các trang này đều rất nghèo nàn và đặc biệt chỉ có vài công ty đưa logo THQG lên website của mình.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160312/gia-tri-cac-thuong-hieu-vn-chi-hon-campuchia/1065817.html

Theo C.V.Kình/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Covid-19 cuon troi tich luy 4 - 5 nam cua hang bay ra sao? hinh anh

Covid-19 cuốn trôi tích lũy 4 - 5 năm của hãng bay ra sao?

0 1

Không còn là những ước tính, tác động của dịch Covid-19 tới ngành hàng không đã thể hiện rõ qua sổ sách của Vietnam Airlines khi lợi nhuận nhiều năm trước bị cuốn trôi.

10 ty phu tre nhat hanh tinh nam 2020 hinh anh

10 tỷ phú trẻ nhất hành tinh năm 2020

0 3

Forbes vừa công bố danh sách 10 tỷ phú trẻ nhất trong số 2.095 tỷ phú trên thế giới. Tổng tài sản của họ vào khoảng 15,7 tỷ USD.

Bon dai gia Viet trong danh sach ty phu nam 2020 hinh anh

Bốn đại gia Việt trong danh sách tỷ phú năm 2020

0 10 1

Các doanh nhân Việt xuất hiện trong danh sách tỷ phú thế giới 2020 là ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Bá Dương và ông Hồ Hùng Anh.

10 ty phu giau nhat Trung Quoc nam 2020 hinh anh

10 tỷ phú giàu nhất Trung Quốc năm 2020

0

Dù nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng nặng nề, số tỷ phú ở Trung Quốc tăng thêm 65 người so với 2019. Dưới đây là 10 tỷ phú giàu nhất Trung Quốc theo thống kê của Forbes.

Day nhanh du an san bay Phan Thiet hinh anh

Đẩy nhanh dự án sân bay Phan Thiết

0 37

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu cần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ của dự án Cảng hàng không Phan Thiết cũng như các dự án sân bay quân sự.