Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Gia tài' học tập của sinh viên trường quốc tế song ngữ

Học tập trong môi trường thúc đẩy tương tác, được tiếp cận công nghệ trong từng môn học và sớm hội nhập với nhiều nền văn hóa là những gì sinh viên nhận được khi theo học tại UEF.

Thẳng thắn, thực tế, tôn trọng tính cộng đồng và cởi mở trước các vấn đề xã hội là những đặc trưng của thế hệ trẻ ngày nay, những người gắn liền với sản phẩm công nghệ cao, mạng xã hội và các xu hướng. Vậy thế hệ này mong muốn trải nghiệm môi trường đại học như thế nào? Đáp án sẽ được bật mí sau khi dạo quanh một vòng “cơ ngơi” học tập của sinh viên UEF.

Môi trường thúc đẩy tương tác

Quen thuộc với công nghệ, từ mạng xã hội đến livestream, giới trẻ 2k ngày càng năng động trong học tập và tiếp nhận cái mới. Qua đó, có thể thấy thế hệ trẻ ngày nay là những nhân tố yêu thích môi trường học tập mở, tương tác tối đa với bạn học, thầy cô, nhà trường.

Môi trường mang tính trẻ trung, hiện đại, khơi gợi sáng tạo là yêu cầu cơ bản của một trường đại học. Không gian mở càng khuyến khích sự kết nối, sinh viên càng phát huy bản lĩnh cá nhân, thể hiện cá tính. Một trong những trường đại học có môi trường học tập năng động và trẻ trung, được các bạn trẻ thế hệ Z lựa chọn có thể kể đến UEF.

UEF anh 1

Gen Z cần không gian học tập trẻ trung, hiện đại, khơi gợi sáng tạo.

Cân bằng cuộc sống và học tập

Thế hệ Z khá giỏi chăm sóc bản thân, luôn tìm kiếm những xu hướng sống khỏe, ăn ngon, phát triển thể chất toàn diện. Phong trào rèn luyện hình thể và các trào lưu ăn uống “healthy - balance” trở nên phổ biến nhờ những thông điệp sống lành mạnh được các bạn chủ động tiếp cận.

Ngoài giờ học, các bạn trẻ dành nhiều thời gian luyện tập thể dục thể thao, các bộ môn tăng cường sức khỏe, cải thiện sắc vóc. Vì vậy, việc tích hợp các dịch vụ cơ sở vật chất ngay tại nơi học tập như phòng gym, CLB dancing, võ thuật… là điều cần thiết.

UEF anh 2

UEF kết hợp giữa không gian học tập và rèn luyện thể chất.

Môi trường học hiện đại của giới trẻ 2k trở nên trọn vẹn khi kết hợp không gian học tập và rèn luyện thể chất hợp lý. Phòng tập gym không đơn thuần là nơi nâng cao sức khỏe mà còn được thay cho bộ môn giáo dục thể chất vốn đã nhàm chán.

Tiếp cận công nghệ trong từng môn học

Sinh ra là công dân thời đại số (digital natives), gen Z vừa có lợi thế vừa có áp lực vô hình của thời đại 4.0. Vì thế, môi trường đại học phải là nơi cập nhật công nghệ số trong công tác giảng dạy, quản lý, vận hành cũng như cung cấp nền tảng kiến thức, kỹ năng cho lực lượng lao động trẻ này. Vì vậy, các yếu tố thực hành nghề nghiệp tại UEF luôm mang tính hiện đại cao như phòng thực hành vi tính, thương mại điện tử, studio chuyên dụng…

UEF anh 3

Phòng máy phục vụ học tập và nghiên cứu công nghệ số của UEF.

Tạo đà hội nhập sớm

Là thành phố mang yếu tố quốc tế hóa, không khó để giải thích lý do TP.HCM là nơi thu hút sinh viên muốn tiếp cận thị trường lao động toàn cầu sau khi tốt nghiệp. Khoảng 5.500 nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào TP.HCM trong năm 2019 là con số ấn tượng với các bạn trẻ muốn tìm cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia hoặc làm việc ở một quốc gia khác trong tương lai.

Cũng như các trường đại học khác trên địa bàn TP.HCM, UEF xác định sứ mệnh làm bệ phóng đưa sinh viên đến thị trường lao động quốc tế. Đó là lý do trong chương trình giảng dạy hơn 12 năm qua, UEF chú trọng đào tạo tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng mềm ngay trong các chương trình học song ngữ, song bằng, chuyển tiếp quốc tế.

Đa dạng hoạt động văn hóa

Sự mạnh dạn tiếp xúc với nhiều nền văn hóa của các bạn trẻ không chỉ dừng lại ở phim ảnh, tin tức báo chí, album nhạc thần tượng... mà còn là sự cởi mở với thức ăn nhanh phong cách Mỹ, văn hóa latte Italy, cà phê dalgona Hàn Quốc. Ở UEF, các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm những nhu cầu thiết yếu này hàng ngày.

UEF anh 6

Cửa hàng tiện lợi trong khuôn viên UEF luôn thu hút sinh viên.

Là trường đại học quốc tế song ngữ, UEF mong muốn mang đến cho sinh viên môi trường học tập, rèn luyện sáng tạo, đa văn hóa. Nhờ đó, sinh viên tại đây không chỉ tự hào trường đẹp để “sống ảo”, mà còn là nơi để sống và học tập lành mạnh.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục