Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gia sản hơn 225 triệu USD Karl Lagerfeld vẫn chưa có người thừa kế

Những câu chuyện liên quan đến tài sản thừa kế của nhà thiết kế quá cố Karl Lagerfeld luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Sau thông tin Karl Lagerfeld qua đời vào năm 2019, một trong những chủ đề mà dân mạng bàn tán chính là liệu khối tài sản kếch xù của nhà thiết kế huyền thoại sẽ đi về đâu khi mà ông không lập gia đình, không có con cái và chỉ bầu bạn với chú mèo cưng Choupette.

Tới nay, những rắc rối liên quan đến vấn đề phân chia tài sản mà ông hoàng Chanel để lại vẫn chưa được giải quyết triệt để. Từ lâu, mọi người đều tin rằng toàn bộ tài sản trị giá hơn 225 triệu USD của ông Lagerfeld sẽ trao cho mèo cưng Choupette. Tuy nhiên, hiện tại có tới 7 người thừa kế được nêu tên.

Lucien Frydlender (87 tuổi) vốn là kế toán thân cận nhất của huyền thoại thời trang, đồng thời cũng trở thành người duy nhất có khả năng, kiến thức giúp nhà thiết kế quá cố phân định khối tài sản sau khi lìa đời.

tai san cua Karl Lagerfeld anh 1

Karl Lagerfeld qua đời vào tháng 2/2019 để lại mất mát lớn trong làng thời trang thế giới. Ảnh: Tjjapan.

Mọi chuyện ngày càng phức tạp hơn khi theo tạp chí Voici, thư ký Frydlender không tiếp nhận bất cứ cuộc gọi nào, gần như hoàn toàn mất liên lạc. Cũng vì thế mà việc phân chia tài sản sau một năm vẫn chưa thể giải quyết triệt để.

Ngay sau đó, vợ của ông Lucien Frydlender đã lên tiếng bênh vực chồng. Bà cho hay nam thư ký không hề "chạy trốn không còn dấu tích" như lời suy đoán mà ông chỉ đơn giản là quá ốm, không đủ sức khoẻ để làm việc ở thời điểm hiện tại.

Bà kể thêm rằng ông vẫn sống tại Paris, Pháp nhưng ẩn dật, kín tiếng và không hề cố tình biến tài sản của nhà thiết kế Chanel trở thành "kho báu bí mật".

Truyền thông Pháp cũng xác nhận sự việc này. Họ cho hay Frydlender đã từ chối tất cả các cuộc hẹn gặp, cuộc gọi liên quan tới tài sản thuộc về Karl Lagerfeld của những người có khả năng thừa kế từ tháng 9/2019.

Trên thực tế, do vài bài phỏng vấn trước đây của Karl Lagerfeld, ai nấy đều tin rằng chú mèo Choupette là chủ nhân của một phần khối tài sản kếch xù. Ông thậm chí còn gọi chú là "người thừa kế".

Sau đó, một danh sách người thừa kế đã được tiết lộ với truyền thông. Trong đó, người quản gia của Lagerfeld cũng có phần, với điều kiện cô này phải hứa chăm sóc tốt và cẩn thận cho Choupette giống như khi Karl còn sống. Bên cạnh đó, theo Le Parisien, người mẫu Jake Davis, người mẫu Brad Kroenig, người con trai đỡ đầu Hudson (11 tuổi) cũng có thể nhận được một phần nào đó.

tai san cua Karl Lagerfeld anh 4

Câu hỏi ai sẽ là người thừa kế tài sản của Karl Lagerfeld vẫn chưa có đáp án chính xác. Ảnh: The Times.

Mâu thuẫn gay gắt nhất xảy ra giữa hai người thừa kế còn lại là "chàng thơ" Baptiste Giabiconi và "cánh tay phải" đắc lực Sébastien Jondeau của Karl.

Baptiste Giabiconi - người tặng chú mèo Choupette cho Karl - tự nhận mình là người được ông yêu mến nhất. "Có 7 người thừa kế chính khối tài sản của Karl và người đứng đầu danh sách là tôi", anh tự tin nói.

Tuy vậy, tạp chí Voici lại lên bài cho rằng mối quan hệ của Giabiconi và Karl đã không còn mặn nồng, khẳng định anh không có tên trong danh sách và người trợ thủ Jondeau mới là người được thừa kế tài sản khổng lồ kia. Trước lời cáo buộc, Baptiste Giabiconi rất tức giận và có ý định kiện tờ báo này vì tội phỉ báng.

Victoria Beckham bị ném đá vì bán áo đắt mượn danh người đồng tính

Bà Beck mới đây sản xuất áo thun đơn giản in logo cầu vồng biểu tượng cho cộng đồng LGBTQ với mức giá 130 USD.

Khánh Linh

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp Thời trang