Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gia quyến tiễn đưa cố Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee

Tang lễ của cố Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun Hee được tổ chức tại thủ đô Seoul từ ngày 26 đến ngày 28/10.

Đoàn xe tiễn đưa cố Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun Hee Tang lễ của cố Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun Hee được tổ chức tại thủ đô Seoul từ ngày 26 đến ngày 28/10.
Gia quyen tien dua co chu tich tap doan Samsung Lee Kun Hee anh 1

Ông Lee Kun Hee qua đời ở tuổi 78 vào ngày 25/10, sáu năm sau khi ông phải nhập viện vì một cơn đau tim. Lễ tang của ông Lee được tổ chức tại nhà tang lễ thuộc Trung tâm Y tế Samsung. Ảnh: Yonhap.

Gia quyen tien dua co chu tich tap doan Samsung Lee Kun Hee anh 2

Phu nhân Hong Ra Hee và nhiều người thân khác đã có mặt tại buổi lễ, bao gồm Phó Chủ tịch Samsung Electronic Lee Jae Ong, Chủ tịch tập đoàn Shinsegae Lee Myung Hee và Chủ tịch tập đoàn CJ Lee Jae Huyn. Ảnh: Yonhap.

Gia quyen tien dua co chu tich tap doan Samsung Lee Kun Hee anh 3

Buổi lễ tiễn đưa dự kiến đi qua những địa điểm có ý nghĩa đặc biệt trong cuộc đời của cố chủ tịch như phường Yongsan, trung tâm Seoul, trụ sở của Samsung Electronic ở Suwon, nhà máy của công ty tại Yongin và Gyeongggi. Ảnh: Yonhap.

Gia quyen tien dua co chu tich tap doan Samsung Lee Kun Hee anh 4

Ông Lee Kun Hee sẽ được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng ở Suwon, cũng là khu vực chôn cất tổ tiên nhà họ Lee. Trước đó, phía Samsung đã thông báo rằng gia quyến sẽ tổ chức một lễ tang đơn giản và hạn chế thăm hỏi do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Ảnh: Yonhap.

Gia quyen tien dua co chu tich tap doan Samsung Lee Kun Hee anh 5

Chiếc xe tang chở thi hài của cố chủ tịch Samsung đang rời nhà tang lễ thuộc Trung tâm Y tế Samsung hôm 27/10. Ảnh: Yonhap.

Gia quyen tien dua co chu tich tap doan Samsung Lee Kun Hee anh 6

Các thành viên trong gia đình của cố chủ tịch xuống xe để đến dự tang lễ được tổ chức hôm 26/10. Ảnh: Yonhap.

Gia quyen tien dua co chu tich tap doan Samsung Lee Kun Hee anh 7

Ông Lee Kun Hee, 78 tuổi, chính thức thừa kế tập đoàn Samsung vào năm 1987. Dưới sự lãnh đạo của ông Lee Kun Hee, Samsung đã trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh và chip nhớ lớn nhất thế giới. Ảnh: AP.

Gia quyen tien dua co chu tich tap doan Samsung Lee Kun Hee anh 8

Con trai duy nhất của cố chủ tịch, ông Lee Jae Yong, có thể trở thành nhà lãnh đạo mới của Samsung. Trên thực tế, ông Jae Yong, 52 tuổi, đã tiếp quản công việc từ khi cố chủ tịch Lee bị đau tim vào năm 2014. Ảnh: AP.

Hai cuộc vận động trái ngược nhau của ông Trump và Biden

Một tuần trước ngày bầu cử, Tổng thống Donald Trump và ứng viên từ đảng Dân chủ Joe Biden cùng xuất hiện tại bang Pennsylvania để vận động cử tri bỏ phiếu cho mình.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn thẩm phán Tòa Tối cao ông Trump đề cử

Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn thẩm phán theo đường lối bảo thủ Amy Coney Barrett vào Tòa án Tối cao, mang lại thắng lợi gây tranh cãi cho ông Trump chỉ 8 ngày trước cuộc bầu cử.

Kỷ lục 61,3 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm

Một tuần trước ngày bầu cử, hơn 61,3 triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm, tương đương 45% lượng cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Samsung _ Covid 19 Thế giới