Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Già nhanh vì sử dụng quá nhiều thiết bị điện tử

Các chuyên gia cảnh báo sử dụng quá nhiều thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng có thể gây ra hội chứng “cổ công nghệ” dẫn tới những dấu hiệu sớm của lão hóa.

Theo các chuyên gia, hội chứng “cổ công nghệ” dẫn tới da bị chùng, cằm xệ và nếp nhăn ở xương đòn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ ngoài khuôn mặt khi gây ra những nếp nhăn trên mặt, bọng dưới mắt, nếp nhăn vùng cổ cùng với mỡ lồi lên. Những người thường xuyên cúi xuống trong nhiều giờ khi sử dụng các thiết bị điện tử cầm tay như điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính dễ bị nhiều nếp nhăn hơn.

Gia nhanh vi su dung thiet bi dien tu anh 1

Nghiện các thiết bị điện tử có thể gây lão hóa nhanh.

Tư thế cúi xuống khi nhắn tin trên điện thoại di động có thể gây đau cổ, lưng và vai, một phần đầu, tê, ngứa ran ở chi trên và đau ở bàn tay, cánh tay, khuỷu tay và cổ tay.

Một báo cáo gần đây của Hội Internet và Mobile Ấn Độ (IAMAI) đã tiết lộ rằng số người sử dụng internet ở đất nước này ước đạt 371 triệu người vào tháng 6/2016. Khoảng 40% người sử dụng là ở độ tuổi 19-30. Các chuyên gia cho biết tư thế cúi gập về phía trước thường xuyên gây ra những thay đổi ở cột sống cổ, dây chằng hỗ trợ, hệ thống cơ bắp cũng như các đoạn xương.

Theo các nhà nghiên cứu, vì mọi người không nhận thấy những tác động gây ra cho xương cổ và da, những người bị nghiện công nghệ nên có những bước cần thiết để tránh lạm dụng các thiết bị điện tử. Sử dụng quá nhiều điện thoại thông minh có thể làm ngắn cơ cổ. Ngoài ra, nó còn có thể gây tăng lực hấp dẫn trên da. Cuối cùng kết quả là gây là những dấu hiệu lão hóa như da chảy xệ, cằm đôi….

Những điều cần biết về hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay là tình trạng đau và tê bì của nhiều ngón tay và bàn tay, đôi khi có thể lan rộng lên cẳng tay hay cánh tay, do dây thần kinh giữa bị chèn ép ở cổ tay gây ra.

http://suckhoedoisong.vn/gia-nhanh-vi-su-dung-qua-nhieu-thiet-bi-dien-tu-n118794.html

Theo BS.Tuyết Mai/Báo Sức Khỏe Đời Sống

Bạn có thể quan tâm