Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giả nhân viên ngân hàng chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Nam thanh niên giả danh nhân viên ngân hàng rồi dụ dỗ những người nhẹ dạ mua hàng trả góp và chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Ngày 28/12, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên bị cáo Trần Ngọc Hiếu (30 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) 16 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Hiếu biết ngân hàng VP Bank đang có chương trình mua xe trả góp. Hình thức mua xe trả góp này cho phép khách hàng trả trước một phần cho cửa hàng, phần còn lại ngân hàng sẽ cho vay. Khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ này phải trả góp hàng tháng cho ngân hàng.

lua dao chiem doat tai san anh 1
Cán bộ làm nhiệm vụ dẫn giải Trần Ngọc Hiếu tới phiên tòa. 

Lợi dụng điều này, từ tháng 9/2011 đến tháng 3/2012, Hiếu gặp nhiều người giả giới thiệu là nhân viên ngân hàng này và dụ dỗ rằng ngân hàng đang có chương trình đặc biệt dành cho những vị khách là người thân của nhân viên ngân hàng. Trong chương trình, khi khách hàng mua xe trả góp, thanh toán 1 lần hết cho ngân hàng sẽ được giảm giá so với thị trường 2-7 triệu đồng.

Tin tưởng, nhiều người đã nhờ nam thanh niên này mua xe để hưởng ưu đãi. Sau khi giao xe cho khách, Hiếu tạo 1 bản hợp đồng ký giả nhân viên ngân hàng VP Bank với nội dung khách đã trả đủ tiền để đưa cho khách hàng giữ, thay vì đưa cho khách mua xe hồ sơ tín dụng vay trả góp tiền cho ngân hàng hàng tháng.

Sau đó, Hiếu chỉ đóng một phần tiền trả góp cho ngân hàng trong một vài kỳ, chiếm đoạt số tiền còn lại.

Với thủ đoạn như vậy, Hiếu đã chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của 28 bị hại.

Lừa đảo qua Facebook chiếm đoạt gần 700 triệu đồng

Lê Văn Tư (ở Quảng Trị) học cách đoạt tài khoản cá nhân trên mạng xã hội rồi đóng giả chủ nhân, chiếm gần 700 triệu đồng của một nạn nhân ở TP HCM. Anh ta bị tòa xử phạt 8 năm tù.


http://nld.com.vn/phap-luat/gia-nhan-vien-ngan-hang-om-gon-2-ti-dong-20161228171512154.htm

Theo Quốc Chiến/Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật