Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giả nhân viên bất động sản lừa gần 5,2 tỷ đồng

Nhằm tạo lòng tin cho người mua đất, Hào tự xưng là nhân viên công ty bất động sản để sử dụng hợp đồng, chữ ký và con dấu giả thực hiện lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 5,2 tỷ đồng.

Ngày 26/3, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên Lê Văn Hào (36 tuổi, quê Thanh Hóa) 13 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, để trả nợ, tiêu xài và kinh doanh trên mạng xã hội, Hào tự xưng là nhân viên công ty bất động sản của một tập đoàn lớn chuyên môi giới chuyển nhượng đất. Hào sử dụng danh thiếp, hợp đồng, chữ ký và con dấu giả để thực hiện lừa đảo đối với người dân muốn mua đất.

Gia nhan vien bat dong san lua gan 5,2 ty dong hinh anh 1
Bị cáo Lê Văn Hào tại phiên tòa. Ảnh: Giáp Hồ.

Tháng 1/2016, ông Nguyễn Công (đã đổi tên, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) nhờ Hào mua 2 lô đất ở khu Đô thị ven sông Hòa Xuân. Hào đưa danh thiếp tự xưng nhân viên công ty và giới thiệu cho ông Công 2 lô với giá 1,33 tỷ đồng.

Để tạo lòng tin, Hào dẫn vợ chồng ông Công đi xem. Sau khi hỏi dân xung quanh và xác định được lô đất Hào giới thiệu đúng với bản đồ nên ông Công quyết định mua và làm hồ sơ đặt cọc 50% số tiền.

Đến tháng 8/2016, chờ lâu không thấy chuyển nhượng, ông Công đòi đến công ty thì Hào nói đã bán 2 lô trên và hứa đền đất sau bến xe. Ông Công đi kiểm tra thì không có nên biết mình bị lừa.

Không chỉ đất ở Hòa Xuân, Hào còn lừa ở dự án Khu đô thị sinh thái biển Phương Trang - Vịnh Đà Nẵng (quận Liên Chiểu). Với thủ đoạn như trên, từ năm 2014 đến tháng 8/2017 Hào đã thực hiện 8 vụ lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 5,2 tỷ đồng.

Tại phiên tòa sáng nay, Hào đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Dùng giấy tờ giả, đóng vai chủ nhà lừa đảo hàng tỷ đồng

Giang và Vũ sử dụng giấy tờ giả, đóng vai chủ nhà để giúp sức cho đồng bọn chiếm đoạt tiền, vàng của nhiều người.


Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Pháp đình