Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Giả nhân viên bán máy lọc nước tuyên truyền về Hội Thánh Đức Chúa Trời

Trong căn nhà kinh doanh máy lọc nước, cảnh sát Thanh Hóa phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Hàng trăm người dân vây kín căn nhà tụ điểm Hội Thánh Đức Chúa Trời Lúc cảnh sát ập vào căn nhà được cho là tụ điểm của Hội Thánh Đức Chúa Trời, hàng trăm người dân vây kín để theo dõi.
ben trong co so Hoi Thanh Duc Chua anh 1
Sáng 27/4, Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh phân phối máy lọc nước Big River, đóng tại số nhà 774, Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa do ông Võ Thái Dương (37 tuổi, có hộ khẩu ở đường Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa) thuê để kinh doanh.
ben trong co so Hoi Thanh Duc Chua anh 2
Tại căn nhà này, cảnh sát phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời như bàn ghế, bục giảng đạo, kinh thánh...
ben trong co so Hoi Thanh Duc Chua anh 3
Quần áo, vải trùm đầu...
ben trong co so Hoi Thanh Duc Chua anh 4
Băng rôn...
ben trong co so Hoi Thanh Duc Chua anh 5
Nhiều khẩu hiệu... dùng để hành lễ tuyên truyền đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời.
ben trong co so Hoi Thanh Duc Chua anh 6
Các loại nước màu, bột trắng dùng làm "nước thánh" cho những người tham gia uống.
ben trong co so Hoi Thanh Duc Chua anh 7
Theo điều tra của cảnh sát, căn nhà này là một trong những cơ sở thường xuyên có các hoạt động Hội Thánh Đức Chúa Trời.
ben trong co so Hoi Thanh Duc Chua anh 8
Cũng theo thông tin từ cảnh sát, các hội viên tham gia đều do Mai Văn Hùng (34 tuổi, ở xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) quản lý. Trong quá trình hoạt động, hội nhóm này thường ngụy trang thành nhân viên tiếp thị, bán máy lọc nước New Life để tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia. Trong ảnh, cảnh sát đang làm việc với Mai Văn Hùng.
ben trong co so Hoi Thanh Duc Chua anh 9
Hàng trăm người dân hiếu kỳ vây kín căn nhà để theo dõi khi cảnh sát tiến hành kiểm tra, khám xét. Công an TP Thanh Hóa đã lập biên bản và niêm phong tang vật để phục vụ công tác điều tra; đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ.
ben trong co so Hoi Thanh Duc Chua anh 10
Vị trí căn nhà, cơ sở của Hội Thánh Đức Chúa Trời, nằm đối diện Đại học Văn hóa, Thể thao - Du lịch. Ảnh: Google Maps. 
'Hội Thánh Đức Chúa Trời' bắt nguồn từ đâu? "Hội Thánh Đức Chúa Trời" là phong trào tôn giáo bắt nguồn từ Hàn Quốc, được truyền bá đến 175 quốc gia. Nhiều nơi phản đối phong trào tôn giáo này.

Cảnh sát khám xét cơ sở của Hội Thánh Đức Chúa Trời

Công an Thanh Hóa khám xét căn nhà được cho là tụ điểm của một nhóm người hoạt động và tuyên truyền về Hội Thánh Đức Chúa Trời. Hay tin, hàng trăm người vây kín, theo dõi.

'Gọi Hội Thánh Đức Chúa Trời là tà đạo không oan tý nào'

Giáo sư Đỗ Quang Hưng cho rằng Hội Thánh Đức Chúa Trời bị lên án ở nhiều nơi, bị gọi tà đạo là không oan, cần phải "đánh đúng chỗ, trị đúng bệnh".Quỳnh An

Bạn có thể quan tâm