Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giả mạo nhà mạng báo nợ cước điện thoại, mời mua nhà, SIM số đẹp

Vinaphone khẳng định các đối tượng lừa đảo đã giả danh nhà mạng này gọi điện tới khách hàng mời mua SIM số đẹp, nhà đất, bảo hiểm.

Sáng 29/10, đại diện nhà mạng Vinaphone đã khuyến cáo khách hàng cảnh giác trước những cuộc gọi mạo danh nhà mạng này nhằm mục đích lừa đảo để trục lợi.

Vinaphone cho hay gần đây, nhiều thuê bao di động liên tục phản ánh về việc nhận được các cuộc gọi tự động với nội dung mạo danh nhà mạng này hoặc VNPT để quảng cáo, mời mua SIM số đẹp hoặc các sản phẩm dịch vụ bất động sản, bảo hiểm...

Gia mao nha mang bao no cuoc dien thoai,  moi mua nha,  SIM so dep anh 1
Vinaphone cảnh báo các cuộc gọi mời mua SIM số đẹp, nhà đất là lừa đảo. 

Cụ thể, theo đại diện nhà mạng, những cuộc gọi tự động này phát ra nội dung "Trung tâm SIM số đẹp VinaPhone" và thực hiện chào mời dịch vụ đến khách hàng.

“Chúng tôi khẳng định đó đều là những cuộc gọi giả danh Vinaphone với mục đích làm phiền khách hàng và trục lợi. Hình thức giả mạo tinh vi này có thể gây ra những rủi ro đáng tiếc cho khách hàng cũng như ảnh hưởng uy tín của VinaPhone”, đại diện nhà mạng cho hay.

Đồng thời, hãng khuyến cáo khách hàng cảnh giác với các cuộc gọi từ số điện thoại không chính thống của nhà mạng. Ngoài ra, người dùng dịch vụ viễn thông nên liên hệ tổng đài của Vinaphone để kiểm tra các thông tin chính xác và thông báo các cuộc gọi quấy rối.

Không chỉ quấy rối về chào bán dịch vụ, trước đó, các đối tượng lừa đảo cũng nhắm vào các khách hàng của nhà mạng này. Chúng thông báo người dùng nợ cước lên đến hàng chục triệu đồng, nếu không thanh toán theo hướng dẫn sẽ bị khóa dịch vụ.

Trước tình trạng lừa đảo này, hồi tháng 6, Tổng công ty VNPT cũng phát đi khuyến cáo đến khách hàng. Cụ thể, VNPT “vạch mặt” thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo: khi người dùng nhấc máy, hộp thư tự động thông báo có bưu phẩm đang chờ nhận hoặc nợ cước.

Sau đó, các đối tượng lừa đảo hướng dẫn “con mồi” bấm một phím nào đó để nói chuyện với người được giới thiệu là nhân viên của đơn vị chuyển phát nhanh hoặc nhân viên VNPT. Nếu khách hàng làm theo, chúng sẽ lấy thông tin cá nhân rồi yêu cầu chuyển tiền đến một tài khoản để đóng phí nhận bưu phẩm hoặc trả nợ cước điện thoại.

Mất cả chục triệu đồng vì bị lừa đảo trúng thưởng qua ví điện tử

Trên Facebook, kẻ gian giả mạo nhân viên ví điện tử Momo, thông báo trúng thưởng, yêu cầu lấy mã OTP rồi ngang nhiên rút hết số tiền trong tài khoản ngân hàng được liên kết.


Phúc Minh

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động Kinh doanh