Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giả mạo 'Ngân hàng Điện lực' để lừa cho vay tín chấp

Các đối tượng xấu phát tờ rơi với nội dung Ngân hàng Điện lực Việt Nam thuộc EVN duyệt hồ sơ vay tín chấp trong 24 giờ để lừa đảo người tiêu dùng.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết thời gian vừa qua, trên địa bàn TP.HCM và một số tỉnh thành phía Nam xuất hiện tờ rơi đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp dưới dạng giả mạo và lợi dụng hình ảnh, logo và tên của EVN.

Các tờ rơi này quảng cáo “Ngân hàng Điện lực Việt Nam” của EVN giải ngân các khoản vay 10-70 triệu đồng với lãi suất ưu đãi và duyệt hồ sơ trong 24 giờ.

gia mao ngan hang anh 1

Nội dung tờ rơi lừa đảo giả mạo EVN. Ảnh: EVN.

Theo nội dung tờ rơi, người vay chỉ cần chuẩn bị chứng minh nhân dân và hộ khẩu và được hỗ trợ vay ở tất cả các tỉnh, với cả người ở trọ không thường trú.

Đại diện EVN khẳng định không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào như nội dung các tờ rơi nói trên. EVN cũng không có bất kỳ đơn vị trực thuộc nào hoặc doanh nghiệp liên kết nào có tên “Ngân hàng Điện lực Việt Nam”.

Việc các đơn vị, cá nhân giả mạo thông tin, quảng cáo, phát tán tờ rơi in logo và thương hiệu EVN khi chưa được sự chấp thuận, cho phép của tập đoàn là hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu lừa đảo. EVN đề nghị người dân để đề phòng và nâng cao cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng.

Bị lừa hơn 130 triệu vì làm cộng tác viên bán tai nghe AirPods

Đối tượng lừa đảo tuyển cộng tác viên kinh doanh sản phẩm Apple và dàn dựng có nhiều đơn hàng để cộng tác viên nhập hàng số lượng lớn, chuyển khoản nhập hàng rồi biến mất.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm