Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Giả làm trung úy công an lừa phụ nữ quen qua mạng

Sau khi gửi ảnh mặc sắc phục cảnh sát cho người phụ nữ tin mình là công an, Hồng hẹn gặp rồi lừa lấy chiếc xe máy.

Ngày 10/2, đại tá Vũ Minh Phương, Trưởng Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, cơ quan điều tra quận này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Xuân Hồng (24 tuổi, ở Bắc Ninh) để điều tra làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đặng Xuân Hồng tại cơ quan điều tra.
Đặng Xuân Hồng tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra, cuối tháng 10/2014, Công an quận Thanh Xuân nhận được đơn trình báo của một phụ nữ về việc một thanh niên tên Hùng làm quen và giới thiệu là trung úy công an công tác tại Bộ Công an. Hùng gửi cho người phụ nữ một số bức ảnh mặc sắc phục cảnh sát để tạo lòng tin. 

Sau đó, Hùng đặt vấn đề mua một bộ quần áo do người phụ nữ này bán trên mạng và hẹn gặp nhau để nhận hàng. Khi gặp mặt, do tin Hùng là trung úy công an nên người phụ nữ đưa xe máy cho Hùng điều khiển. Sau đó, trung úy công an "rởm" đã lừa chiếm đoạt chiếc xe.

Nhận được thông tin, Công an quận Thanh Xuân nhận định đây là kẻ lừa đảo chuyên nghiệp. Việc sử dụng trang phục của lực lượng công an để gây án có thể làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng, do đó Công an quận Thanh Xuân đã tập trung điều tra, truy bắt kẻ lừa đảo.

Hai anh em giả công an lừa đảo 200 triệu đồng

Tú mạo nhận công tác tại Cục An ninh, Bộ Công an, cấp bậc thiếu tá, chức vụ phó phòng, quản lý địa bàn ở một số nước. Còn Tuấn là cảnh sát kinh tế và có một suất lao động sang Anh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 27/1, Công an quận Thanh Xuân đã làm rõ danh tính thanh niên giả danh trung úy công an để lừa đảo là Đặng Xuân Hồng. Cơ quan điều tra, thu giữ 3 bộ sắc phục và 1 số trang bị như cà vạt, mũ, thắt lưng của lực lượng cảnh sát… từ Hồng.

Theo điều tra ban đầu, với thủ đoạn giả danh cán bộ công an, Hồng còn gây ra 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác.

http://danviet.vn/thoi-su/gia-lam-trung-uy-cong-an-lua-phu-nu-quen-qua-mang-544682.html

Theo Xuân Lực/Dân Việt

Bạn có thể quan tâm