Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giả làm shipper để được tiêm vaccine Covid-19 sớm

Lợi dụng kẽ hở trong việc triển khai tiêm vaccine Covid-19, nhiều người trẻ Mỹ giả làm các đối tượng ưu tiên như shipper để được tiêm phòng sớm hơn người khác.

Theo The Daily Beast, số người trẻ, khỏe mạnh ở Mỹ giả làm tài xế của các ứng dụng giao đồ ăn như DoorDash và UberEats ngày càng nhiều.

Nhóm này lợi dụng quy định lỏng lẻo trong việc triển khai tiêm vaccine Covid-19 tại một số bang như California, Colorado và Massachusetts. Theo đó, các tài xế giao hàng được xem là nhóm lao động thiết yếu trong đại dịch, được ưu tiên tiêm phòng sớm, theo Insider.

Sau khi đăng ký làm shipper cho các ứng dụng giao đồ ăn, những người này sẽ đăng ký tiêm vaccine Covid-19 theo hướng dẫn của bang. Quy trình này được mô tả là nhanh chóng và dễ dàng.

Brent Huot (20 tuổi) sinh viên tại Đại học Syracuse, cho biết anh chỉ mất vài phút để đăng ký làm shipper cho DoorDash.

"Sau khi được xác nhận, tôi lấy công việc shipper làm lý do đăng ký tiêm phòng. Tất nhiên, tôi không nhận giao đơn hàng nào cả", Huot cho biết.

Nhờ cách này, 2 ngày sau khi Huot tiêm xong mũi vaccine Covid-19 thứ 2, phần lớn sinh viên ở New York mới tiêm mũi thứ nhất.

gia lam shipper de tiem vaccine anh 1

Tài xế giao hàng là nhóm lao động được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 ở Mỹ. Ảnh: Getty.

Huot cũng cho biết đã giúp hơn 80 sinh viên khác đăng ký tiêm vaccine sớm thông qua "phương pháp DoorDash" này. Anh cho rằng những người trẻ tuổi nên tiêm phòng càng sớm càng tốt vì họ là nhóm chính khiến virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh.

"Các tài xế giao hàng của chúng tôi đã ở trên tuyến đầu trong suốt đại dịch, phục vụ cộng đồng và các doanh nghiệp nhỏ trên khắp đất nước. Chúng tôi vẫn cam kết hỗ trợ họ hàng ngày và giữ cho cộng đồng của chúng ta khỏe mạnh, an toàn", Taylor Bennett, người phát ngôn của DoorDash, nói.

Bennett cũng cho biết DoorDash đang tích cực hợp tác với các quan chức y tế công cộng ở cấp liên bang và tiểu bang để đảm bảo các nhân viên giao hàng được tiếp cận vaccine trong thời gian sớm nhất có thể.

gia lam shipper de tiem vaccine anh 2

Nhiều sinh viên Mỹ đăng ký làm shipper để nhận mũi tiêm vaccine sớm. Ảnh minh họa: Getty.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, đã có hơn 31 triệu người Mỹ mắc Covid-19. Chính phủ nước này đã đưa vào sử dụng hơn 195 triệu liều vaccine, theo một nghiên cứu của Bloomberg. Dù việc triển khai tiêm phòng đang được tiến hành tốt, các chuyên gia nhận định vẫn sẽ mất một thời gian để có thể trở lại trạng thái bình thường.

Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, từng cho rằng việc tiêm phòng cho 70% đến 85% dân số Mỹ sẽ giúp tình hình trở lại bình thường.

Phuket chạy đua vaccine Covid-19 để hồi sinh ngành du lịch

Tiến hành tiêm vaccine Covid-19 cho người dân sớm 2 tháng so với các địa phương khác, đảo Phuket (Thái Lan) hy vọng có thể sớm đưa ngành du lịch trở lại bình thường.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm tính từ 27/4/2021
683Ca nhiễm
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 1 170
Bắc Ninh7131
Vĩnh Phúc 5 78
Đà Nẵng32112
Bắc Giang1091
Hà Nam117
Hưng Yên 4 24
TP.HCM01
Yên Bái01
Quảng Nam03
Đồng Nai01
Hải Dương07
Thái Bình413
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn16
Thanh Hóa01
Điện Biên02
Nam Định03
Nghệ An01
Phú Thọ02
Quảng Ninh01
Hải Phòng01
Thừa Thiên Huế15
Đắk Lắk02
Hòa Bình16
Quảng Trị03

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19 VACCINE COVID-19