Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gia Lai dừng bắn pháo hoa, hủy hàng loạt sự kiện vì dịch Covid-19

UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu dừng tổ chức chương trình văn nghệ mừng xuân Tân Sửu, dừng bắn pháo hoa và nhiều sự kiện khác để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 3/2, UBND tỉnh Gia Lai có chỉ thị yêu cầu dừng tổ chức chương trình văn nghệ mừng xuân Tân Sửu 2021 và dừng bắn pháo hoa theo kế hoạch trước đó.

Ngoài ra, địa phương này cũng dừng lễ kỷ niệm 250 năm Khởi nghĩa nông dân Tây Sơn, 232 năm chiến thắng Ngọc Hồi Đống Đa, đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp quốc gia "Di tích khảo cổ Rộc Tưng - Gò Đá" An Khê; Hội Báo xuân Tân Sửu 2021.

Đối với Lễ dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Đoàn Kết và Lễ viếng các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sẽ tổ chức theo thông báo kết luận của Tỉnh ủy.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu tạm dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng; các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, karaoke, massage, vũ trường, các điểm trò chơi game online, các đại lý Internet đến khi có thông báo mới.

Gia Lai chong dich anh 1

TP Pleiku đã phong tỏa một số khu vực liên quan đến ca nhiễm Covid-19. Ảnh: L.T.

Tỉnh Gia Lai yêu cầu các địa phương có dịch tổ chức truy vết thần tốc, khoanh vùng dập dịch, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 và thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung trong thời gian 21 ngày.

UBND các huyện, thị xã; các sở, ngành chức năng triển khai ngay các phương án cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân trong vùng dịch. Các địa phương không để đứt gãy lưu thông, thiếu hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân, chống đầu cơ tích trữ, buôn bán các mặt hàng y tế, các mặt hàng thiết yếu trái pháp luật.

Đối với các địa phương chưa có dịch, lãnh đạo tỉnh yêu cầu nâng cao mức cảnh báo phòng, chống dịch; sẵn sàng ứng phó nếu có dịch xảy ra, không bị động, bất ngờ.

Tỉnh cũng quán triệt tinh thần vừa phải tập trung ưu tiên hàng đầu cho phòng, chống dịch Covid-19, vừa đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh đảm bảo đời sống cho người dân.

Đặc biệt, địa phương yêu cầu tiếp tục chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang theo đúng quy định.

Đến nay, Gia Lai ghi nhận 14 ca mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại TP Chí Linh, Hải Dương.

Lịch trình dày đặc của nam tài xế mắc Covid-19 ở Gia Lai

Nam tài xế ở Gia Lai dương tính với SARS-CoV-2 đã đi uống cà phê, ăn ở nhà hàng, đón người ở khách sạn và di chuyển tới nhiều huyện trước khi được đưa đi cách ly.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm