Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giả kiểm sát viên gọi điện lừa 2,2 tỷ

Người tự nhận là Viện phó VKSND yêu cầu ông T. nộp 2,2 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng để bảo lãnh. Sau một ngày, số dư chỉ còn 200.000 đồng.

Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang điều tra theo trình báo của ông N.C.T. (trú TP Huế) về việc bị kẻ giả danh công an, cán bộ viện kiểm sát lừa đảo 2,2 tỷ đồng.

Theo trình báo, ngày 4/5, ông T. nhận được cuộc gọi điện thoại của người tự xưng là cán bộ công an đang thụ lý vụ án rửa tiền. Người này thông báo ông T. có tài khoản nghi vấn liên quan đến vụ án và có thể bị bắt tạm giam.

Sau đó, một người khác tự xưng là viện phó viện kiểm sát gọi điện cho ông T. yêu cầu muốn tại ngoại phải nộp tiền bảo lãnh bằng cách chuyển tiền vào Ngân hàng Nhà nước.

2 ngày sau, người tự xưng là viện phó viện kiểm sát yêu cầu ông T. đến ngân hàng mở tài khoản đăng ký số điện thoại, địa chỉ email theo chỉ định. Sau đó, ông T. phải nộp 2,2 tỷ đồng vào tài khoản và cung cấp toàn bộ thông tin tài khoản ngân hàng này cho kẻ này.

Làm theo lời yêu cầu của kẻ lạ mặt, hôm sau, ông T. đến ngân hàng kiểm tra thì thấy trong tài khoản chỉ còn 200.000 đồng.

Khởi tố bí thư xã giết cháu để chiếm đoạt tiền bảo hiểm

Công an điều tra đã khởi tố ông Đỗ Văn Minh về tội giết người và đang làm rõ các hành vi khác của bị can.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Xã hội