Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giá iPhone 6 xách tay lần đầu xuống dưới mốc 15 triệu

So với trước Tết âm lịch, giá bán của iPhone 6 trên thị trường xách tay đã giảm cả triệu đồng và được dự đoán sẽ tiếp tục đi xuống trong tháng tới.

Sau Tết âm lịch, giá iPhone 6 xách tay có xu hướng giảm mạnh. Cụ thể, từ mức 16,8 - 17 triệu đồng, nhiều cửa hàng hiện cho bán máy với giá 14,9 - 16,2 triệu cho bản 16 GB. Ở thời điểm này, giá bán của cả 3 màu (vàng, bạc, xám) cũng không còn chênh lệch như trước Tết.

iPhone 6 xách tay hiện có giá bán tốt.
iPhone 6 xách tay hiện có giá bán tốt. Ảnh: Thành Duy.

Theo nhiều đơn vị kinh doanh, sở dĩ giá bán của iPhone 6 giảm mạnh, các màu cũng không chênh nhau là do thời điểm sau Tết, nguồn cung dồi dào, cửa hàng nhập được nhiều lô hàng giá tốt nên bán ra với giá thấp hơn. Ngoài ra, việc iPhone 6 chính hãng cũng bắt đầu giảm giá lớn (có nơi xuống xấp xỉ 16 triệu đồng), cộng thêm sức mua không mạnh như trong Tết khiến việc giảm giá hàng xách tay gần như là tất yếu.

Trong khi đó, một số đơn vị khác cho biết việc iPhone 6 giảm giá đơn thuần là quy luật thị trường. Máy ra mắt đã lâu nên phải giảm giá dần theo thời gian. Mức giá dưới 15 triệu đồng cho iPhone 6 bản 16 GB hiện được xem là tốt. Tuy nhiên, iPhone 6 xách tay vẫn có giá cao hơn nhiều so với một số model ra mắt cùng thời điểm như Sony Xperia Z3 (11,5 triệu, bản quốc tế), Galaxy Note 4 (13,5 triệu).

Hiện tại, giá bán của iPhone 6 xách tay phổ biến ở mức 14,9 triệu bản 16 GB, 17,6 triệu bản 64 GB, và gần 19,5 triệu bản 128 GB. Trong khi đó, iPhone 6 Plus có giá khởi điểm từ 17,7 triệu đồng. Dung lượng 64 GB vẫn là phiên bản được thị trường ưa chuộng nhất.

Theo dự đoán, thế độc tôn của iPhone ở phân khúc smartphone cao cấp sẽ biến mất trong dịp tháng 4, khi các sản phẩm như Samsung Galaxy S6, S6 Edge hay HTC One M9 về nước. Galaxy S6, S6 Edge năm nay được Samsung đầu tư công phu, chất lượng sản phẩm tốt, hiệu ứng truyền thông mạnh được dự đoán sẽ là đối thủ đáng gờm nhất của iPhone.

Thiết bị vượt qua mật khẩu iPhone giá 130 USD

IP-BOX có khả năng vượt qua lớp bảo mật của iPhone. Sản phẩm đang được bán nhiều trên Internet.

Thành Duy

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ

iPhone 12 lap ky luc doanh so hinh anh

iPhone 12 lập kỷ lục doanh số

0 14

Tại các tiểu bang ở Mỹ, lượng máy bán ra của iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max vượt xa kỳ vọng giới phân tích. Trong khi iPhone 12 mini lại chưa thực sự đạt kết quả tốt.