Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Gia hạn giải quyết vụ tố CSGT Tân Sơn Nhất vòi tiền

Vụ người vi phạm tố CSGT Tân Sơn Nhất vòi tiền được Công an TP.HCM gia hạn thêm một tháng để giải quyết.

Công an TP.HCM có quyết định gia hạn giải quyết tố cáo đối với cán bộ CSGT thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) bị tố vòi tiền người vi phạm. Quyết định do thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó giám đốc Công an TP.HCM ký, hôm 7/7.

Người bị tố trong vụ việc là thượng úy Huỳnh Tấn Minh, cán bộ Đội CSGT Tân Sơn Nhất (PC08). Thời gian gia hạn là 30 ngày (không tính ngày nghỉ), kể từ 8/7.

CSGT anh 1

Chiếc xe của anh Phú chưa được cấp biển số vào thời điểm vi phạm. Ảnh: Thư Trần.

Trước đó, anh Thái Đăng Phú (23 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) đã gửi đơn tố giác thượng úy Minh cưỡng đoạt tiền của người vi phạm tới các cơ quan chức năng.

Theo anh Phú, đêm 12/5, anh chạy xe Exciter màu đỏ gắn biển "Xe xin số" trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) thì bị một CSGT dừng phương tiện. Sau khi trình bằng lái và giấy biên nhận giao xe từ cửa hàng, Phú được thượng úy Minh thông báo mức phạt 6,2 triệu đồng đối với lỗi không gắn biển số.

Phú cho biết vì từ chối nộp phạt nên đã bị đưa cả người và xe về trụ sở Đội CSGT Tân Sơn Nhất trên đường Trần Huy Liệu (quận Phú Nhuận) để làm việc.

Tại đây, theo tố cáo của Phú, thượng úy Minh đã lấy từ ví của anh 2 triệu đồng nhưng vẫn giữ lại bằng lái. Người vi phạm không nhận được bất kỳ biên bản nào từ viên CSGT. Khi ra về, Phú cho biết liên tục nhận được nhiều cuộc gọi được cho là của thượng úy Minh hối thúc anh đưa thêm tiền.

Bức xúc, ngày 14/5, anh Phú làm đơn khiếu nại gửi đơn đến Thanh tra Công an TP.HCM và được đơn vị này giới thiệu làm việc với một cán bộ thuộc PC08.

Sau khi kết thúc buổi làm việc với cán bộ Phòng PC08, anh Phú được thông báo đến trụ sở Đội CSGT Tân Sơn Nhất. Tại đây, anh đề nghị trích xuất camera buổi làm việc trước thì được một cán bộ tự xưng là lãnh đạo của đơn vị trả lời rằng camera chỉ lưu dữ liệu được một ngày nên không xem hình ảnh được.

"Lãnh đạo này nói sẽ đại diện xin lỗi, trả lại giấy tờ và 2 triệu đồng do CSGT Minh đã giữ của tôi 2 hôm trước, tỏ ý muốn tôi rút đơn khiếu nại", anh Phú nói. Tại buổi làm việc, anh Phú cũng được thượng úy Minh xin lỗi và mong bỏ qua sự việc.

Tại buổi họp báo (ngày 4/6) của UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thế Lâm, Phó trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM, thông tin với báo chí về quá trình điều tra vụ việc CSGT Tân Sơn Nhất bị tố trấn lột tiền người vi phạm.

Về đơn tố cáo CSGT vòi tiền người vi phạm, qua làm việc với anh Phú, công an cho biết người này đã cung cấp một số clip, ghi âm, hình ảnh có xe đặc chủng của CSGT và số điện thoại đòi tiền.

"Xác minh ban đầu, đồng chí CSGT chưa nhận cái này. Đồng thời, khi cho anh Phú nhận dạng thì anh Phú cũng không nhớ mặt CSGT và số điện thoại (gọi đòi tiền trước đó - PV) giờ không gọi được nữa", ông Lâm thông tin về vụ việc.

Phó trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết để làm rõ vụ việc, Giám đốc Công an TP.HCM đã ra quyết định thanh tra, lập tổ thanh tra vụ việc.

CSGT 'vòi' tiền người vi phạm sẽ bị buộc thôi việc

Nghị định 19 quy định công chức, viên chức lợi dụng công việc được giao để đòi, nhận tiền, tài sản của người vi phạm sẽ bị buộc thôi việc.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm