Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giả giám đốc công an, lãnh đạo UBND tỉnh để lừa đảo

Người lạ gọi điện cho giám đốc chi nhánh ngân hàng, xưng lãnh đạo tỉnh rồi nói đang cần tiền lo cho người nhà để chiếm đoạt 30 triệu đồng.

Chiều 6/3, đại tá Nguyễn Văn Thọ, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết công an tỉnh đang phối hợp Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức điều tra làm rõ vụ giả lãnh đạo tỉnh và giả danh giám đốc công an tỉnh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo công an, chiều 9/2, một người đàn ông (chưa rõ lai lịch) dùng điện thoại gọi cho chủ một cửa hàng điện thoại ở phường Tân Tiến (TP Biên Hòa, Đồng Nai) để đặt mua chiếc iPhone 7 Plus. Người lạ tự xưng là giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và đồng ý mua iPhone với giá 22 triệu đồng.

Sau khi thỏa thuận giá, người lạ đề nghị bà chủ cửa hàng cung cấp số tài khoản ngân hàng để ông chuyển tiền. Lúc này, nghĩ khách hàng là giám đốc công an nên không ngần ngại cung cấp thông tin.

Ít phút sau, số tài khoản nữ chủ cửa hàng nhận được 30 triệu đồng và có thông tin báo người gửi là cán bộ thuộc UBND tỉnh Đồng Tháp. Sau giao dịch chuyển tiền, người bán giao chiếc iPhone 7 Plus cho một thanh niên (chưa rõ lai lịch) và trả lại tiền thừa là 8 triệu đồng.

Theo công an, người chuyển tiền cho bà chủ cửa hàng điện thoại là giám đốc một ngân hàng có chi nhánh tại tỉnh Đồng Tháp. Trong thời gian bà chủ cửa hàng điện thoại chờ giao dịch, người lạ đã gọi điện cho lãnh đạo ngân hàng này rồi tự xưng là lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp nói đang cần 30 triệu đồng để lo cho người thân bị tai nạn.

Người lạ cũng cung cấp thông tin tài khoản của chủ cửa hàng điện thoại cho lãnh đạo chi nhánh ngân hàng.

Giám đốc chi nhánh ngân hàng ở Đồng Tháp đồng ý và chuyển số tiền trên vào tài khoản của bà chủ cửa hàng điện thoại theo đề nghị của “lãnh đạo tỉnh”. Sau khi giao dịch, ông này mới phát hiện ra bị lừa mất 30 triệu đồng.

Lừa 10 tỷ mang qua Campuchia đánh bạc và bao tình trẻ

Thảo thừa nhận đã lừa bà Thu hơn 10 tỷ đồng để mang sang Campuchia đánh bạc và nuôi người tình nhỏ hơn 10 tuổi.

Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật