Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Giá Dogecoin tăng vọt sau thông điệp của Elon Musk và CEO Twitter

Trong tuần này, Dogecoin chứng kiến đà tăng giá mạnh mẽ sau khi hai tỷ phú công nghệ thể hiện sự ủng hộ đối với thị trường tiền mã hóa.

So với tuần trước, giá Bitcoin đã tăng gần 10%. Giá các loại tiền mã hóa khác cũng tăng mạnh. Theo Forbes, cuộc trò chuyện trên Twitter của CEO Tesla Elon Musk và CEO Twitter Jack Dorsey về Bitcoin và tiền mã hóa đã thúc đẩy đà tăng giá.

Trên Twitter, Elon Musk cho rằng memecoin không phải tài sản đầu cơ và “Dogecoin là tiền”.

Dòng tweet ngắn gọn của tỷ phú Musk đã thổi giá Dogecoin lên mốc giá trị 0,22 USD/đồng, tăng 14% trong vòng 24h giờ qua. Giá trị vốn hóa thị trường Dogecoin đạt 29 tỷ USD.

Cuoc tro chuyen ve Dogecoin cua Elon Musk anh 1

Gía Dogecoin tăng vọt, giao dịch ở ngưỡng 0,2 USD/đồng trong sáng ngày 26/7. Ảnh: Coindesk.

Sau khi tăng vọt lên mốc 0,7 USD/đồng hồi tháng 5 - đà tăng được thúc đẩy bởi tỷ phú Elon Musk và những người có sức ảnh hưởng, giá Dogecoin đã giảm gần 75%. Tuy nhiên, so với năm ngoái, giá Dogecoin hiện tại vẫn tăng đáng kinh ngạc, lên tới 6.000% khi các nhà đầu cơ đổ xô đầu tư vào đồng mã hóa lấy tựa hình chú chó Shiba Inu.

Phát biểu trong sự kiện của hội đồng tiền mã hóa gần đây, tỷ phú Musk giải thích chi tiết các ý tưởng bay bổng trước kia về việc nâng cấp Dogecoin thông qua Ethereum để “tỷ lệ giao dịch đạt đỉnh và chi phí giao dịch giảm đi”.

“Việc kết hợp Ethereum và Dogecoin có thể sẽ đem lại điều gì đó xuất sắc”, Musk nói, đồng thời tiết lộ rằng bản thân đang sở hữu một số mã token của Ethereum chứ không chỉ có Bitcoin và Dogecoin.

Cũng trong sáng ngày 26/7, giá Ether đã tăng vọt lên mốc 2.300 USD/đồng, tăng khoảng 6% trong 24h qua. Trước đó, đồng mã hóa này giao dịch quanh ngưỡng 2.100 USD/đồng.

Hàng nghìn ATM Bitcoin sẽ xuất hiện trong chuỗi Circle K ở Mỹ, Canada

Bitcoin Depot sẽ lắp đặt hàng nghìn máy ATM tiền mã hóa tại chuỗi cửa hàng tiện lợi thuộc thương hiệu Circle K tại Mỹ và Canada trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa bùng nổ.

Linh Đỗ

Bạn có thể quan tâm