Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gia đình vào Nghệ An nhận thi thể phi công Trần Quang Khải

Lãnh đạo xã Tân Dĩnh, Lạng Giang, Bắc Giang, cho biết gia đình phi công Trần Quang Khải đã vào Nghệ An để đón thi thể anh đưa về quê an táng theo phong tục.

 

Chiều 18/6, trao đổi với Zing.vn, ông Lê Duy Phương - Chủ tịch UBND xã Tân Dĩnh, Lạng Giang, Bắc Giang, cho biết sau khi nhận được thông tin thượng tá Trần Quang Khải, mất tích, lãnh đạo địa phương và hàng xóm đã đến động viên chia sẻ với gia đình phi công này.

Anh Khải có vợ và con gái 4 tuổi

Theo ông Phương, hiện gia đình thượng tá Khải đã vào Nghệ An để đón thi thể về quê an táng theo phong tục. Vị lãnh đạo xã Tân Dĩnh cho biết thêm, chính quyền cũng đã cử cán bộ ở lại nhà thượng tá Khải để lo hậu sự cùng gia đình.

tim kiem may bay casa 212 gap nan anh 1
Các lực lượng quân đội đón thi thể phi công Khải về bờ sáng 18/6. Ảnh: Nguyễn Dương.

Thượng tá Khải được sinh ra trong gia đình có 11 người con, anh là con thứ 10. Cha của phi công Khải hiện đã 90 tuổi còn người mẹ đã mất cách đây mấy năm. Anh Khải có vợ là giáo viên và một con gái gần 4 tuổi.

Vớt được một thảm cao su màu đen  

Trong một diễn biến khác, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, cho biết tính đến 18h ngày 18/6, công tác tìm kiếm cứu nạn máy bay CASA-212 được tiếp tục tăng cường lực lượng và phương tiện chuyên dụng tập trung tìm kiếm khu vực đảo Bạch Long Vỹ theo kế hoạch của Sở Chỉ huy phía trước của Bộ Quốc phòng, với 49 tàu, xuồng, hơn 760 cán bộ chiến sĩ và hàng trăm thiết bị khác. 

Phía Trung Quốc sử dụng 10 phương tiện, trong đó có 8 tàu (2 tàu tìm kiếm cứu nạn, 2 tàu Cảnh sát biển và 4 tàu Hải quân) và 2 máy bay trực thăng tổ chức tìm kiếm khu vực Đông Nam đảo Bạch Long Vỹ (phía Đông đường phân định trên Vịnh Bắc Bộ).

Tàu của Lữ đoàn 273 đã vớt được 1 thảm cao su có diện tích khoảng 2m2 (màu đen), dày 1cm.

Về công tác tìm kiếm phi công và máy bay SU30-MK2 mất tích. Trên hiện trường duy trì 3 tàu tổ chức tìm kiếm tại khu vực phía Đông đảo Mắt (Nghệ An) nhưng chưa có kết quả.

tim kiem may bay casa 212 gap nan anh 2
Vị trí máy bay CASA 212 mất tích thuộc giáp ranh giữa vùng biển Nghệ An và Thanh Hóa.

Điều thêm 2 tàu

Phó đô đốc Đinh Gia Thật, Chính ủy Quân chủng Hải quân, trả lời trên VTV cho biết sáng 19/6, sẽ thêm 2 tàu đến Hòn Mắt và Nam Tây Nam Bạch Long Vĩ để tiến hành tìm kiếm với quyết tâm cao nhất. "Tìm bằng được những vật thể, ưu tiên tìm được những đồng chí đã bị mất tích trong phi hành đoàn của Casa", ông Thật nói.

Liên quan đến công tác tìm kiếm, cứu nạn trên biển, Bộ Quốc phòng cũng đã đề nghị phía Trung Quốc phối hợp, tạo điều kiện cho các tàu, máy bay và lực lượng của Việt Nam triển khai hoạt động tìm kiếm, cứu nạn ở phía Đông đường phân định Vịnh Bắc bộ. Các chuyên gia quân sự tập trung xác định chính xác tọa độ máy bay gặp nạn để công tác tìm kiếm dễ dàng hơn.

Phó đô đốc Đinh Gia Thật cũng cho biết Sở Chỉ huy đề nghị đề xuất tham mưu thiết thực, đưa tàu khảo sát hiện đại tiến hành thăm dò khảo sát, xác định cho được tọa độ máy bay gặp nạn, huy động người nhái lặn sâu, khi nào xác định tọa độ tiến hành lặn, trục vớt...

Huy động lực lượng các tàu thuyền ngư dân tham gia, phát hiện thông tin kịp thời về các Sở chỉ huy để tìm kiếm. Thu hồi các vật dụng liên quan đến máy bay Su 30 MK2 và CASA

Mở rộng phạm vi, huy động đặc công nước tìm CASA và SU-30

Bộ Quốc phòng tiếp tục mở rộng phạm vi ra khoảng 60 hải lý, về phía tây và tây nam đảo Bạch Long Vỹ tìm kiếm các nạn nhân của máy bay CASA 212.


Sơn Ca - Thắng Quang - Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm