Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gia đình Trung Quốc ly hôn, cưới lại 23 lần để lách luật đền bù đất

Ly hôn giả giờ đây trở thành một công cụ để nhiều gia đình Trung Quốc lách luật đền bù bất động sản của nhà nước.

Theo Bloomberg, một gia đình ở thành phố Lệ Thủy, Chiết Giang, Trung Quốc, không những tận dụng điều này mà còn sử dụng nó tới 23 lần trong 1 tháng, tức trải qua 23 đám cưới và 23 lần ly hôn. Mục đích của họ là giành được nhiều tiền đền bù cho ngôi nhà bị giải tỏa của mình hơn.

Theo luật về bất động sản, mỗi người trong gia đình sẽ được nhận 40 m2 trong dự án mới.

Gia dinh Trung Quoc ly hon, cuoi lai 23 lan de lach luat den bu dat hinh anh 1
Nhiều cặp đôi Trung Quốc cưới và ly hôn giả để lách luật về bất động sản. Ảnh: Getty.

Hay tin chính quyền lên kế hoạch giải tỏa nhà mình, ông Pan đã tái hôn với vợ cũ để cô này được nhận thêm tiền đền bù, tờ báo địa phương đưa tin hôm 24/9. Nhưng chỉ 2 tuần sau, ông Pan ly dị vợ và cưới chị dâu để "nhà có thêm người".

Cứ như thế, ông Pan ly dị rồi lại cưới thêm một thành viên mới trong gia đình để nhận thêm tiền đền bù cho đến khi chính quyền phát hiện ngôi nhà của ông thuộc sở hữu của tận 13 người, và ngay lập tức bắt giữ 11 người trong số họ.

Câu chuyện nhà ông Pan chỉ là một trường hợp lách luật điển hình ở Trung Quốc để gian lận tiền đền bù của nhà nước, nhưng nó khá dễ hiểu trong bối cảnh giá nhà ở Lệ Thủy đã tăng 31% trong 2 năm qua.

Không chỉ hại sức khỏe, không khí bẩn làm người TQ ít hạnh phúc hơn

Ba nghiên cứu khoa học mới được công bố cho thấy tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng tệ ở Trung Quốc khiến người dân có những hành động và cảm xúc tiêu cực.

Bài hát 'Mẹ, đừng đi làm' gây bão mạng tại Trung Quốc

Bài hát có đoạn miêu tả người mẹ trong gia đình không thể kiếm nhiều tiền dù đi làm đã gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng Trung Quốc.

Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới