Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gia đình Tổng thống Syria đang ở đâu?

Tờ báo a-Nahar của Lebanon dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Iran cho hay, Tổng thống Bashar al-Assad cùng gia đình đến Tehran (Iran) tối 27/8 để họp bàn về khả năng Mỹ có thể tấn công Syria.

Theo tờ a-Nahar, các quan chức cao cấp của chính quyền Damascus cũng tháp tùng ông Assad cùng gia đình trong chuyến đi này.

Tờ al-Nahar nhận định, việc ông Assad chạy sang Tehran không có gì ngạc nhiên bởi Syria và Iran là đồng minh lâu đời từ cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979 ở Iran.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Iran phủ nhận thông tin này.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ảnh: Reuters.

Thông tin về gia đình ông Assad chạy sang Iran được tiết lộ trong bối cảnh phương Tây sôi sục kế hoạch tấn công Syria sau vụ cáo buộc tấn công bằng vũ khí hóa học ở ngoại ô Damascus.

Tuy nhiên, một quan chức cấp cao trong quân đội Syria cảnh báo Mỹ và đồng minh, nếu họ tiến hành chiến tranh toàn diện ở Syria thì Tel Aviv, thành phố đông dân thứ 2 của Israel, cũng sẽ bị tấn công ngay lập tức. Israel là đồng minh của Mỹ và là láng giềng của Syria.

Đỗ Quyên

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Iran Thế giới

My se tai gia nhap WHO hinh anh

Mỹ sẽ tái gia nhập WHO

0

Bác sĩ Anthony Fauci, người được Tổng thống Joe Biden đề nghị làm cố vấn y tế, cho biết Mỹ sẽ tái gia nhập Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để hợp tác đẩy lùi đại dịch Covid-19.