Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Gia đình toàn triệu phú của Elon Musk

Hầu hết thành viên gia đình của Elon Musk sở hữu khối tài sản hàng triệu USD do tự thân lập nghiệp ở đa lĩnh vực.

Elon Musk anh 1

Elon Musk (sinh năm 1971), lớn lên ở Pretoria (Nam Phi) với cha mẹ Errol và Maye Musk. Ông là con trai cả trong gia đình có 3 người con, gồm em trai Kimbal Musk và em gái Tosca Musk. Năm 1979, cha mẹ của tỷ phú ly dị, kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 9 năm. Ảnh: The Times UK.

Elon Musk anh 2

Theo một số báo cáo, gia đình Musk sống một cuộc sống rất thoải mái, trong đó 3 anh em học trường tư thục suốt thời thơ ấu và thường xuyên đi nghỉ dưỡng. Từ khi còn trẻ, hai anh em Elon và Kimbal tham gia nhiều dự án kinh doanh nhỏ cùng các anh em họ, theo CNBC. Ảnh: Maye Musk.

Elon Musk anh 3

Hiện Elon Musk là tỷ phú giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng lên đến 260 tỷ USD. Tuy nhiên, các thành viên gia đình khác cùng họ Musk, bao gồm cha mẹ, anh chị em và vợ cũ của ông, cũng sở hữu khối tài sản khổng lồ tự thân lập nên, theo SCMP. Ảnh: AP Photo/Matt Rourke.

Elon Musk anh 4

Errol Musk (sinh năm 1943), cha của Elon, được cho là sở hữu khối tài sản khoảng 2 triệu USD hoặc nhiều hơn vậy. Dù người đàn ông 79 tuổi này sống khá xa hoa, sở hữu 3 xe Bentley, Rolls-Royce và Mercedes, con số chính xác về khối tài sản của ông vẫn còn là một bí ẩn. Ảnh: AFP.

Elon Musk anh 5

Theo The Buffalo News, ông Errol từng là kỹ sư, phi công, nhà tư vấn và nhà phát triển bất động sản. Có thông tin cho rằng ông từng sở hữu một mỏ ngọc lục bảo nhưng Elon Musk đã phủ nhận kịch liệt. Ngoài ra, tỷ phú còn mô tả cha mình là “ác quỷ” và một “con người khủng khiếp” trong cuộc phỏng vấn với Rolling Stone. Ảnh: AFP.

Elon Musk anh 6

Kể từ khi ly dị, nhà văn Justine Musk (sinh năm 1972), người vợ đầu tiên của tỷ phú, tích lũy khối tài sản 3 triệu USD nhờ vào việc bán sách của mình. Suốt 8 năm kết hôn với Elon, họ có với nhau 5 người con, trong đó một đứa không may qua đời khi 10 tuần tuổi. Justine cũng là người chứng kiến giai đoạn đầu sự nghiệp của chồng cũ.

Elon Musk anh 7

Maye Musk (sinh năm 1948), mẹ của người đàn ông giàu nhất thế giới, sở hữu khối tài sản 20 triệu USD. Bà là một siêu mẫu nổi tiếng trong nhiều thập kỷ, từ rất lâu trước khi con trai mình được săn đón. Ngoài việc xuất hiện trên các trang bìa tạp chí Vogue Time, bà Maye còn đóng vai khách mời trong một video âm nhạc của nghệ sĩ Beyoncé. “Tôi từng nổi tiếng cho tới khi Elon tỏa sáng”, bà nói với New York Times năm 2016. Ảnh:

Elon Musk anh 8

Saving Consulting ước tính giá trị tài sản ròng của Tosca Musk (sinh năm 1974), em gái Elon, khoảng 170 triệu USD. Cô là một nhà làm phim và đồng sáng lập Passionflix, nền tảng phim trực tuyến tập trung vào thể loại lãng mạn, phục vụ khán giả là nữ giới. Crunchbase xác nhận rằng anh trai Kimbal đầu tư ủng hộ cô, nhưng không biết liệu Elon có tham gia dự án này hay không. Ảnh:

Elon Musk anh 9

Nhờ vào nỗ lực kinh doanh, Kimbal Musk (sinh năm 1972), em trai tỷ phủ Elon, sở hữu khối tài sản trị giá 700 triệu USD. Anh là nhà đầu tư ban đầu vào Tesla, SpaceX và chuỗi cửa hàng thực phẩm Mexico Chipotle. Anh cũng là người đồng sáng lập tập đoàn nhà hàng The Kitchen. Ảnh: Bloomberg.

Phụ nữ độc thân, chưa có con ngày càng giàu hơn

Không vướng bận chuyện gia đình và đặt nhu cầu sự nghiệp, hưởng thụ của bản thân làm ưu tiên trước nhất, những phụ nữ chọn không kết hôn hay có con đang tích lũy nhiều tài sản hơn.

Ánh Dương

Bạn có thể quan tâm