Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gia đình Obama thắp sáng cây thông Noel mừng Giáng sinh

Gia đình Tổng thống Barack Obama tham dự lễ thắp sáng cây thông Giáng sinh lần thứ 94 tại Nhà Trắng vào đêm 1/12 và bà Michelle không quên dành cho chồng những cử chỉ lãng mạn.

Nhà Trắng ngập tràn không khí Giáng Sinh Toà Bạch ốc được trang hoàng lộng lẫy với cây thông Noel, đèn trang trí, ruy băng đầy màu sắc... để chào đón các gia đình quân nhân ghé thăm ngày 29/11.
Gia dinh Obama don Giang sinh cuoi cung tai Nha Trang anh 1

Gia đình Tổng thống Obama thắp sáng cây thông Noel mừng lễ Giáng sinh tại Nhà Trắng vào tối 1/12. Đây là lần thứ 8 ông tham dự buổi lễ này, cũng là dịp cuối cùng trong hai nhiệm kỳ tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.

Gia dinh Obama don Giang sinh cuoi cung tai Nha Trang anh 2

Ông Obama hát ca khúc "Jingle Bell" cùng gia đình và những người tham dự. Sự kiện năm nay kỷ niệm lần thứ 94, được tổ chức tại công viên Ellipse nằm trong khuôn viên Nhà Trắng. Chương trình có sự góp mặt của nhiều người nổi tiếng như diễn viên Eva Longoria, ca sĩ Kelly Clarkson, James Taylor...  Ảnh: Reuters.

Gia dinh Obama don Giang sinh cuoi cung tai Nha Trang anh 3

Gia đình Tổng thống Obama cùng đếm ngược để nhấn nút thắp sáng cây thông Noel quốc gia. Buổi lễ là hoạt động thường niên, kể từ khi Tổng thống Calvin Coolidge khởi xướng vào năm 1923. Ảnh: Reuters.

Gia dinh Obama don Giang sinh cuoi cung tai Nha Trang anh 4

Những đứa trẻ thích thú khi Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đọc bài thơ "Chuyến ghé thăm của Thánh Nicholas" cùng Simone Manuel, nữ vận động viên người Mỹ gốc Phi đầu tiên giành huy chương vàng Olympic. Ảnh: Getty.

Gia dinh Obama don Giang sinh cuoi cung tai Nha Trang anh 5

Gia đình vị tổng thống chăm chú theo dõi các tiết mục trong chương trình. Năm nay, ông Obama tham dự chương trình cùng Đệ nhất phu nhân Michelle và cô út Sasha. Con gái cả Manila không tham gia, vì đang chuẩn bị tới Harvard học vào năm sau. Ảnh: AP.

Gia dinh Obama don Giang sinh cuoi cung tai Nha Trang anh 6

Phát biểu tại buổi lễ, tổng thống kêu gọi người dân không phân biệt màu da, tôn giáo, chủng tộc, cùng đoàn kết để xây dựng nước Mỹ giàu mạnh. Ảnh: AFP.

Gia dinh Obama don Giang sinh cuoi cung tai Nha Trang anh 7

"Đó là thông điệp về sự thống nhất, chính trực và lòng hy vọng. Đó chính là điều chúng ta cần. Sau 8 năm làm tổng thống, tôi vẫn luôn tin rằng có nhiều thứ giúp gắn kết nước Mỹ, hơn là chia rẽ", ông chủ Nhà Trắng nói. Ảnh: Reuters.

Gia dinh Obama don Giang sinh cuoi cung tai Nha Trang anh 8

Nhà Trắng cũng được trang hoàng lộng lẫy để mừng Giáng sinh cuối cùng của gia đình tổng thống thứ 44 của nước Mỹ. Bà Michelle đã chào đón gia đình các quân nhân đến thăm Nhà Trắng vào ngày 29/11. Ảnh: Getty.

Gia dinh Obama don Giang sinh cuoi cung tai Nha Trang anh 9

Như thường lệ, vợ chồng ông bà Obama luôn dành cho nhau những cử chỉ thân mật, lãng mạn khi xuất hiện trước truyền thông. Cây thông Noel được thắp sáng trong nhiệm kỳ cuối cùng của vị tổng thống da màu đầu tiên của Nhà Trắng. Nghi lễ thắp sáng vào năm 2017 sẽ được chủ trì bởi gia đình tổng thống tân cử Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Con gái Obama thay đổi thế nào sau 8 năm ở Nhà Trắng?

Malia và Sasha Obama lớn lên ở Nhà Trắng sau khi cha trở thành tổng thống thứ 44 của Mỹ khi họ mới 10 và 7 tuổi. Điều này đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của 2 cô bé.

Nhà Trắng rộn ràng Giáng sinh cuối cùng của gia đình Obama

Không khí Giáng sinh đang tràn ngập Nhà Trắng với hình ảnh cây thông Noel, vòng nguyệt quế, bánh nhà gừng hay hàng dài người tuyết đặt cạnh bức chân dung của các đệ nhất phu nhân.


Trà My

Bạn có thể quan tâm

Giáng sinh Thế giới