Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gia đình ở Mỹ trả lại bọc tiền 1 triệu USD nhặt được giữa đường

Gia đình Schantz được cảnh sát địa phương ca ngợi vì sự trung thực khi trao trả số tiền lớn nhặt được ở giữa đường.

Hôm 16/5, trong khi lái xe về nhà ở quận Caroline (tiểu bang Virginia, Mỹ), Emily Schantz cùng chồng và 2 con trai phát hiện 2 bao tải màu trắng giữa đường.

Nghĩ là tải rác, họ ném cả 2 bao này lên phía sau xe và tiếp tục hành trình. Vài tiếng sau, họ mở ra xem và tá hỏa phát hiện trong đó chứa 1 triệu USD, theo WTVR.

“Bên trong bao chứa những túi nhựa được ghi chữ 'kho tiền'”, Emily nói với trang tin tức.

Sau đó, gia đình Schantz lập tức gọi tới đồn cảnh sát địa phương để trao trả số tiền.

gia dinh tra lai 1 trieu USD nhat duoc giua duong anh 1

2 bao tải chứa đầy tiền được gia đình Schantz nhặt được và trao trả cho cảnh sát. Ảnh: Caroline Police.

Cảnh sát đang điều tra nguồn gốc số tiền. Các sĩ quan cho rằng chúng có thể thuộc về Dịch vụ Bưu chính Mỹ và rơi khi đang được vận chuyển đến ngân hàng.

Hôm 18/5, đích thân ông Scott Moser - lãnh đạo ở Sở Cảnh sát quận Calorine - đã tới thăm gia đình Schantz và ca ngợi họ vì hành động đẹp.

“Không phải ai cũng đủ trung thực và sẵn sàng trả lại gần 1 triệu USD. Chúng tôi tự hào về những công dân tiêu biểu của quận", ông Moser nói với WTVR.

Trong khi đó, Emily Schantz nói rằng gia đình mình chỉ làm điều đúng đắn. Cô nhận định bất cứ ai nếu nhặt được khoản tiền lớn như vậy mà chiếm đoạt làm của riêng là hành động không đúng.

“Hãy làm điều đúng đắn là trả lại số tiền. Bởi vì chúng không thuộc về chúng ta”, cô nói.

Câu chuyện về gia đình Schantz hiện được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Nhiều dân mạng trên khắp thế giới liên tục gửi lời cảm ơn sự trung thực của gia đình này đã khiến họ mỉm cười vì người tốt, việc tốt vẫn luôn tồn tại quanh ta.

Cô gái bị bớt che kín 80% cơ thể vẫn có tình yêu đẹp

Vượt qua mọi lời bàn tán về ngoại hình, Beatriz Pugliese trở thành hình mẫu của người mắc bệnh bớt sắc tố bẩm sinh ở Brazil. 9X có tình yêu đẹp khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm

Đời sống