Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Gia đình nhận tro cốt của Phi Nhung

Sáng 10/10, Wendy Phạm và người thân đã nhận tro cốt mẹ từ nghệ sĩ Việt Hương. Lễ tang diễn ra vào ngày 12/10 (giờ địa phương).

Chia sẻ với Zing vào sáng 10/10 (theo giờ Việt Nam), Thanh Huy - anh họ của Phi Nhung - cho biết anh và gia đình đã nhận tro cốt nữ ca sĩ từ vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương. Những người có mặt tại sân bay Los Angeles nhận tro cốt có Wendy Phạm, cháu ngoại Phi Nhung (con trai Wendy) cùng Trizzie Phương Trinh, Hoài Tâm, nhà thiết kế Nhật Bình.

"Gia đình đưa tro cốt em về nhà. Đến ngày 12/10, làm lễ tang, gia đình mới mang tro cốt đến chùa Huệ Quang", anh nói.

Gia dinh nhan tro cot Phi Nhung anh 1

Wendy Phạm và người thân tại sân bay Los Angeles vào sáng 10/10 (giờ Việt Nam).

Theo chia sẻ, Wendy Phạm đã khóc, ôm chặt Việt Hương khi nhận tro cốt của mẹ.

Sau khi trao tro cốt đồng nghiệp cho gia đình, Việt Hương tâm sự: "Vậy là sau chuyến bay gần 30 tiếng, cố ca sĩ Phi Nhung đã gặp được con gái, trở về vòng tay yêu thương của gia đình. Tôi đã cùng Phi Nhung hoàn thành chuyến bay cuối cùng với rất nhiều tâm trạng và cảm xúc. Hai chị em đã từng đi với nhau lưu diễn khắp nơi để phục vụ khán giả trong và ngoài nước. Nhưng chuyến bay này là một trong những điều mà tôi sẽ không bao giờ quên"..

Gia đình cho hay lễ tang sẽ diễn ra trang trọng đúng như tình cảm khán giả dành cho cô hơn 20 năm qua.

Wendy Phạm thông báo trong lễ tang, gia đình không nhận vòng hoa viếng từ nghệ sĩ, người hâm mộ. Thay vào đó, cô mong những người đến viếng dùng tiền mua hoa để bỏ vào quỹ từ thiện mang tên Phi Nhung - Wendy Phạm để tiếp tục hoàn thành những dự án thiện nguyện còn dang dở của nữ ca sĩ.

Gia dinh nhan tro cot Phi Nhung anh 2

Nghệ sĩ Việt Hương lo thủ tục và đưa tro cốt Phi Nhung về Mỹ.

Trước đó, con gái của Phi Nhung cũng gửi lời cảm ơn tới y bác sĩ tại Việt Nam, nghệ sĩ Hoài Phương - Việt Hương đã thay mặt gia đình lo liệu các thủ tục cho nữ ca sĩ từ khi vào bệnh viện đến lúc mất.

“Tôi xin cảm ơn các bác sĩ và chuyên viên y tế đã tận tình chăm sóc mẹ Phi Nhung trong lúc điều trị ở bệnh viện. Cuối cùng là một lời cảm ơn tới vợ chồng cô Việt Hương đã tận tình giúp đỡ mọi thủ tục cho mẹ từ lúc vào bệnh viện đến khi đưa tro cốt sang Mỹ. Những ân tình này tôi không bao giờ quên".

Từ khi nữ ca sĩ qua đời, Wendy Phạm đã mong muốn đưa thi hài mẹ về Mỹ. Nhưng do vướng thủ tục, gia đình phải làm lễ hỏa táng thi hài Phi Nhung tại Việt Nam vào ngày 8/10. Tối cùng ngày, tro cốt nữ ca sĩ được Việt Hương và gia đình đưa ra sân bay để gửi về Mỹ.

Những sân khấu cuối cùng của Phi Nhung Phi Nhung vẫn giữ được chất giọng ngọt ngào, da diết khi biểu diễn ở game show Ký ức vui vẻ và lần song ca cùng ca sĩ Mạnh Quỳnh.

Giám khảo show Hàn Quốc thừa nhận phân biệt đối xử thí sinh

Dàn giám khảo của cuộc thi sống còn Girls Planet 999 thừa nhận họ đánh giá các thí sinh Hàn Quốc theo tiêu chuẩn khác với ứng viên từ quốc gia khác.

Hai địa phương ở Huế công bố khoản tiền từ thiện của Thủy Tiên

UBMTTQ xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên - Huế) đã có báo cáo gửi Bộ Công an về việc trao quà từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên cho người dân trong đợt lũ cuối năm 2020.

Lễ tang ca sĩ Phi Nhung không nhận vòng hoa

Lễ tang ca sĩ Phi Nhung được tổ chức tại một chùa ở Mỹ vào ngày 12/10 với các nghi thức như cầu siêu, tưởng niệm, đốt nến.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm