Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gia đình nạn nhân đề nghị làm rõ nghi án giết người đốt xác

Người thân nạn nhân nghi ngờ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà Hà không phải do bị giật điện. Do đó, họ yêu cầu hoãn phiên xử để điều tra lại, làm rõ nghi án giết người đốt xác.

11h, trước đề nghị hoãn phiên tòa của gia đình nạn nhân, sau khi hội ý, HĐXX nhận thấy những tình tiết mà gia đình bị hại đưa ra để yêu cầu hoãn phiên tòa là có lý. Đồng thời HĐXX cũng thấy trong vụ này còn rất nhiều tình tiết chưa được làm rõ. Từ đó, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho cơ quan điều tra.

10h30, anh Hải Sơn, con trai nạn nhân, cho rằng trong vụ án còn nhiều điều khuất tất, bị cáo có sự tính toán sắp đặt từ trước để giết mẹ anh. "Trước đó, chồng bị cáo nói xấu mẹ tôi 'quan hệ' với người này người kia để biển thủ tiền cơ quan, khiến 2 bên phát sinh mâu thuẫn. Có thể đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc mẹ tôi chết oan", anh Sơn cho biết.

Hường bị dẫn giải sau phiên tòa.

"Việc đốt xác thành tro thì bị cáo không thể thực hiện một mình được. Mong cơ quan pháp luật điều tra làm rõ nghi án mẹ tôi bị giết chứ không phải tử vong do giật điện như bị cáo khai", anh Sơn nói tiếp.

"Chúng tôi, những người xét xử vụ án này cũng rất bức xúc vì hành vi của bị cáo. Nhưng giờ gia đình nạn nhân yêu cầu hoãn phiên tòa để điều tra bổ sung, hay tiếp tục xét xử? Nếu tiếp tục xét xử thì tòa chỉ có thể căn cứ vào những chứng cứ đã thu thập được trong quá trình điều tra để định tội bị cáo", vị chủ tọa lên tiếng.

Gia đình nạn nhân yêu cầu hoãn phiên tòa.

9h, phiên tòa bước vào phần xét hỏi. "Chiều hôm đó bị cáo và bà Hà về nhà bắt gà làm thịt để mang cho người quen. Bị cáo nhờ Hà ra đóng cầu dao bơm nước lên bể. Một lúc sau vẫn không thấy có nước, bị cáo đi kiểm tra thì phát hiện bà bị điện giật chết", Hường lí nhí.

"Sau khi thấy bà Hà chết, bị cáo chất củi rồi đốt. Bị cáo đốt đến chiều tối. Lúc này chồng con sắp về, sợ bị phát hiện nên bị cáo tắt lửa, lấp xác nạn nhân xuống hố rác. Sáng hôm sau khi chồng con đi làm hết bị cáo bới lên đốt tiếp đến khi xác nạn nhân thành tro”, Hường khai tiếp.

Mẹ nạn nhân khóc nức nở khi đến tòa.

"Khi thấy nạn nhân chết, bị cáo có nhiều cách xử lý như báo chính quyền địa phương hay truy hô cho người dân biết, sao lại chọn cách tàn nhẫn là đốt xác?", vị chủ tọa truy xét. "Bị cáo sợ đi tù", Hường trả lời. Bị cáo không gây ra cái chết cho nạn nhân sao lại sợ đi tù? "Dạ, nạn nhân chết giữa nhà bị cáo, bị cáo sợ bị liên lụy".

Chủ tọa phân tích người ta chất củi thành đống hoặc xếp cao rồi cho xác lên trên mới đốt thành tro được, đằng này bị cáo đốt trong hố rác mà vẫn thiêu ra tro, có ai giúp sức không? "Thưa không, hố rác nhà rất sâu, nên bị cáo chỉ việc chất củi xuống rồi cho xác chị Hà lên trên".  

Người thân mang di ảnh nạn nhân đến tòa.

"Bị cáo đốt xác người mà khi chồng con về không ai phát hiện, hàng xóm cũng không ai nhận ra sao? Người ta đốt xác một con vật, hay thậm chí nướng một miếng sườn cũng để lại mùi hôi, mùi mỡ cháy, đằng này bị cáo đốt nguyên cái xác người mà không ai biết sao?".

"Thưa, tại hố này thi thoảng bị cáo làm gà hay đốt rác dưới đó, nên giờ đốt xác cũng không ai nghi ngờ gì. Nhà bị cáo cách rất xa hàng xóm nên không ai hay biết".

Vị chủ tọa nói với Hường: "Bị cáo giờ đây đã lĩnh án tử hình. Giờ muốn thoát án thì nên nói gia đình bồi thường đầy đủ thiệt hại cho thân nhân nạn nhân. Bị cáo phải khai báo thành khẩn, nhưng tại phiên tòa này lại khai chưa rõ ràng, còn nhiều dấu hỏi trong vụ án".

8h, bị cáo được lực lượng công an dẫn giải đến phòng xử chuẩn bị xét xử. Vị chủ tọa bắt đầu phần thủ tục, thẩm tra lí lịch thân nhân bị cáo trước khi bước vào phiên xét xử.

Nữ tử tù trước vành móng ngựa sáng nay.

 

Ngày 22/8, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Thị Hường (40 tuổi, trú xã Xà Bang, huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu), vợ nguyên bí thư xã Kim Long, huyện Châu Đức. Tại phiên tòa này, Hường bị truy tố về tội Xâm phạm thi thể mồ mả và Trộm cắp tài sản.  

Theo nội dung vụ án, ngày 15/1/2013, Hường truy sát vợ chồng chủ nợ là ông bà Nguyễn Chí Hùng (53 tuổi) và Phan Ngọc Nga (54 tuổi). Sau đó bị cáo này bị TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên phạt tử hình về tội Giết người. Ngày 8/7, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM tuyên y án sơ thẩm.

Trong quá trình điều tra vụ án trên, Hường còn khai nhận đã có hành vi đốt xác và lấy tài sản của bà Dương Thị Thùy Bình Hà (51 tuổi). Theo lời khai của bị cáo, giữa 2 người có quan hệ bạn bè, Hường nhiều lần mượn tiền của bà này. Bị cáo nói chỉ mượn 10 triệu đồng, trong khi gia đình nạn nhân cho rằng bà mượn đến 200 triệu.

Chiều 14/5/2012, bà Hà đến nhà Hường chơi. Vợ bí thư xã nhờ chủ nợ ra vườn đóng cầu dao điện để bơm nước lên bồn chứa trên mái nhà. Một lúc sau không thấy động tĩnh, Hường ra vườn kiểm tra thì phát hiện bà Hà bị điện giật chết.

Sợ bị liên lụy, bị cáo kéo thi thể nạn nhân đến chỗ đốt rác sau vướn, lấy củi chất lên đốt trong 1 ngày 1 đêm cho đến khi xác cháy thành tro. Phần xương, Hường đập vụn ra rồi đổ vào gốc cây.

Sau khi gây án, bị cáo lấy vàng, điện thoại của nạn nhân đem bán, tiêu xài cá nhân. Hường còn giả là bà Hà nhắn tin cho người thân với nội dung đi công chuyện xa, nhằm đánh lạc hướng gia đình nạn nhân để họ không đi tìm.

Từ lời khai này của Hường, cơ quan điều tra tiến hành khám xét khu vườn và phát hiện cúc áo cùng một số mảnh xương của nạn nhân còn sót lại.

 

Vợ nguyên bí thư xã giết người, đốt xác lại hầu tòa

Ngày 22/8, Lê Thị Hường (vợ nguyên bí thư xã Kim Long, đã nhận tử hình trong vụ chém chủ nợ) sẽ tiếp tục hầu tòa trong vụ đốt xác người, dấu xương, tro sau vườn.

Khắc Thành

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật