Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gia đình lợn rừng bơi giữa khu tài chính Hong Kong

Một đàn lợn rừng gồm con mẹ và 4 con con đã nhảy xuống hồ nước trước cửa trụ sở Bank of China ngay giữa khu tài chính Hong Kong, khiến nhiều người thích thú.

Theo South China Morning Post, các nhân viên văn phòng ở khu trung tâm tài chính Hong Kong đã được một phen hoảng sợ lẫn thích thú khi nhìn thấy một gia đình lợn rừng xuất hiện tại đây hôm 24/9.

Hình ảnh được quay lại bằng điện thoại di động cho thấy 5 con lợn, bao gồm một con mẹ và 4 con con đi theo sau, đang bơi trong hồ nước phía trước tòa nhà trụ sở của Bank of China (Ngân hàng Trung Quốc).

Một con con tụt lại phía sau đã bị trượt lăn quay trên con dốc bê tông gần hồ nước. Tiếng Quảng Đông vọng ra từ tòa nhà cho thấy các nhân viên bên trong vừa cổ vũ, vừa lo lắng cho con vật.

Trước đó, thông tin từ mạng xã hội cho biết gia đình lợn rừng này được nhìn thấy ở Công viên Hong Kong. Cả đàn sau đó đi bộ 9 phút xuống đồi và quyết định dừng lại, nhảy xuống bơi ở hồ nước phía trước tòa nhà Bank of China.

Phát ngôn viên của cảnh sát cho biết khi các sĩ quan đến hiện trường, họ chỉ nhìn thấy con lớn nhất trong đàn. Con vật sau đó trở lại khu vực sườn đồi với cây cối rậm rạp, sau khi nhân viên từ Cục Nông nghiệp, Thủy sản và Bảo tồn (AFCD) của đặc khu có mặt. Không có ai bị thương.

Lon rung Hong Kong anh 1

Đàn lợn rừng nhảy xuống bơi ở hồ nước phía trước trụ sở Bank of China tại Hong Kong. Ảnh: Facebook.

Những con lợn rừng có khả năng bơi lội đáng nể, và chúng ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong các khu vực dân cư đông đúc hoặc trung tâm thành phố để kiếm thức ăn. Đã có nhiều trường hợp chúng đi vào khu dân cư, trung tâm thương mại và thậm chí cả sân bay.

Tháng 10/2018, hai cư dân Hong Kong lớn tuổi đã được đưa vào bệnh viện sau khi bị một con lợn rừng húc và cắn ở khu dân cư gần Diamond Hill.

Tháng 7 năm đó, một phụ nữ 39 tuổi cũng bị lợn rừng tấn công gần nhà ga MTR ở Đại học Hong Kong, trong khi một phụ nữ khác và chồng cũng bị tấn công gần Babington Path. Đại học Hong Kong đã phải cảnh báo sinh viên về sự nguy hiểm của lợn rừng.

Trong những năm gần đây, lợn rừng trở thành một vấn đề thật sự với Hong Kong khi chúng ngày càng đông và hung hãn, Trưởng đặc khu Carrie Lam đã phải đưa vấn đề này ra trong cuộc họp năm 2019 của Hội đồng Lập pháp Hong Kong.

Sau khi xem xét các lựa chọn, AFCD đã đưa ra bản kế hoạch thí điểm toàn diện nhằm quản lý số lượng lợn rừng, bao gồm việc tăng cường can thiệp bằng sức người, quản lý tốt hơn nguồn thức ăn của chúng trong đó có thùng rác, và giáo dục công chúng về việc không cho động vật hoang dã ăn.

Tính đến tháng 3/2019, 166 con lợn rừng đã bị bắt, và 121 con trong số đó đã được chuyển tới các vùng hẻo lánh trên hòn đảo. Trong năm tài khóa 2019-2020, AFCD cũng tăng số nhân viên quản lý lợn rừng ở Hong Kong từ 6 lên 26 người.

Hoàng Chi Phong bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ

Nhà hoạt động trẻ tuổi Hoàng Chi Phong (Joshua Wong) bị bắt chiều 24/9 với cáo buộc tham gia tụ tập bất hợp pháp vào tháng 10 năm ngoái và vi phạm lệnh cấm che mặt.

Cái chết bí ẩn của thiếu nữ Hong Kong

Vì những bất ổn chính trị sâu sắc, một bi kịch đáng lẽ là vấn đề riêng tư của một gia đình lại trở thành "mồi lửa" cho hàng loạt thuyết âm mưu ở Hong Kong.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm