Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gia đình cố chủ tịch Samsung trả hơn 10 tỷ USD thuế thừa kế

Gia đình cố Chủ tịch Samsung Electronics Lee Kun Hee ngày 28/4 cho biết họ sẽ trả hơn 10,78 tỷ USD thuế thừa kế di sản của ông Lee, Reuters đưa tin.

Việc chi trả khoản thuế thừa kế khổng lồ của gia tộc Lee được công chúng theo dõi chặt chẽ vì nó có thể dẫn đến việc cổ phần của gia đình này tại Samsung giảm xuống. Đây là một trong những khoản thuế thừa kế lớn nhất Hàn Quốc và cả trên thế giới, theo Reuters.

Ông Lee là người có công trong việc biến Samsung thành nhà sản xuất chip nhớ và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Cố chủ tịch Samsung qua đời vào ngày 25/10/2020.

Di sản của ông Lee bao gồm 4,18% cổ phần Samsung Electronics, 0,08% cổ phần ưu đãi của Samsung Electronics, 20,76% cổ phần Samsung Life Insurance, 2,88% cổ phần Samsung C&T và 0,01% cổ phần trong Samsung SDS. Số cổ phần này trị giá khoảng 17 tỷ USD.

thue thua ke Samsung anh 1

Cố Chủ tịch Samsung Electronics Lee Kun Hee. Ảnh: EFE.

Gia tộc Lee đã thảo luận về việc sử dụng cổ phiếu của công ty con làm tài sản thế chấp cho các khoản vay cá nhân để thanh toán một phần tiền thuế. Biện pháp này sẽ giúp họ tránh việc phải bán cổ phiếu Samsung, Reuters dẫn lời các nguồn tin vào tuần trước.

Gia đình cố chủ tịch Samsung không công bố chi tiết về cách thức phân phối cổ phiếu của ông Lee cho những người thừa kế hay họ sẽ bán cổ phiếu nào. Bên cạnh các khoản vay, gia đình này dự kiến sử dụng cổ tức từ cả cổ phiếu của họ và cổ phần của ông Lee để trả tiền thuế, các nhà phân tích cho biết.

Gia tộc Lee cũng tuyên bố sẽ quyên góp gần 900.000 USD cho các tổ chức từ thiện chăm sóc sức khỏe cộng đồng, bao gồm cả việc thành lập một phòng thí nghiệm chuyên biệt về các bệnh truyền nhiễm.

Bộ sưu tập đồ cổ và tranh của ông Lee sẽ được tặng cho Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc và các tổ chức văn hóa khác.

Gia tộc Samsung có thể bán tranh để nộp thuế 12 tỷ USD

Để thanh toán khoản thuế 12 tỷ USD, con cháu gia tộc Samsung có thể phải vay ngân hàng, hoặc bán bộ sưu tập tranh đắt giá của Lee Kun-hee.

Ba thế hệ xây dựng đế chế Samsung của gia tộc họ Lee

Nhà họ Lee là gia tộc giàu có và quyền lực nhất Hàn Quốc. Trong gần một thế kỷ tiếp nối, gia tộc Lee đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh giành gia sản giữa các thành viên.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới