Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gia đình 5 người từ TP.HCM về Hà Nội nhiễm nCoV

Theo lãnh đạo địa phương, quá trình cách ly tại nhà, họ lây bệnh cho một người thân.

Trao đổi với Zing chiều 21/7, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Đặng Văn Triều cho biết gia đình này trú tại thôn Phú Hiền, xã Hợp Thanh. Năm người nhiễm nCoV gồm vợ, chồng và 3 con (nhỏ nhất 2 tuổi).

Họ về Hà Nội ngày 9/7, tự cách ly tại nhà ông nội. Những ngày qua, họ được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần. Lần thứ nhất, tất cả đều âm tính. Đến lần thứ 2, người con 14 tuổi dương tính. Ba ngày sau, 4 người còn lại và ông nội dương tính với SARS-CoV-2.

Huyện đã phong tỏa toàn bộ ngõ mà 6 ca bệnh này sinh sống và quyết định giãn cách xã hội thôn Phú Hiền để hạn chế nguy cơ.

"Rất may gia đình này sống trong ngõ cụt, ít người nên không phải phong tỏa quá rộng. Khi về đến Hà Nội, huyện đã yêu cầu gia đình tuân thủ cách ly nghiêm túc tại nhà, vì vậy không phát sinh F1, F2 ngoài cộng đồng", ông Triều nói và cho biết đang tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan. Đến nay, huyện Mỹ Đức nhận định nguy cơ bùng phát dịch từ 6 ca bệnh này là không cao.

Hà Nội yêu cầu minh bạch mọi thông tin về tiêm vaccine Covid-19

Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu các đơn vị minh bạch mọi thông tin về chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19, đảm bảo quyền bình đẳng cho người dân.

Hà Nội tìm nguồn lây của chùm ca bệnh ở huyện Quốc Oai

Cơ quan chức năng huyện Quốc Oai (Hà Nội) đang rà soát, điều tra lịch trình tiếp xúc của 7 bệnh nhân mắc Covid-19, nhưng chưa xác định rõ nguồn lây.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm