Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giá điện tăng, dùng máy lạnh như thế nào tiết kiệm điện nhất?

Tôi vừa mua một chiếc máy lạnh, có công nghệ Inverter nhưng vẫn muốn dùng sao cho tiết kiệm điện nhất. Anh, chị nào có kinh nghiệm chia sẻ giúp tôi.

Tôi vừa mới mua một chiếc máy lạnh có công nghệ Inverter nhưng không biết cách dùng sao cho tiết kiệm điện nhất. Anh, chị nào có kinh nghiệm chia sẻ cho tôi với ạ. Tôi xin cảm ơn.

Bạn Nhật Hùng - Hà Nội

Anh Đặng Học - Kỹ thuật viên về các sản phẩm điện lạnh của một siêu thị điện máy lớn

Muốn tiết kiệm điện tối đa người dùng không nên để nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm. Nên điều chỉnh máy lạnh ở nhiệt độ vừa phải, khoảng 25-29 độ, nhờ đó máy lạnh hoạt động ít hơn và giảm tiêu thụ điện năng.

Bên cạnh đó, người dùng nên đóng kín cửa phòng, để chắc chắn rằng hơi lạnh không bị thất thoát quá nhiều. Điều này giúp tăng tuổi thọ cho máy và tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng.

Người dùng nên vệ sinh định kỳ cho máy lạnh 3 tháng 1 lần. Việc này có thể giảm 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện khá lớn.

Nếu bạn muốn đi ra ngoài nhưng không quá lâu thì đừng nên tắt máy lạnh. Máy sẽ tiêu tốn một lượng điện đáng kể để khởi động cũng như tạo độ lạnh phòng lại từ đầu.

* Mời độc giả chia sẻ thêm kinh nghiệm về cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh và tư vấn cho bạn Nhật Hùng.

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN Công nghệ