Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giả danh thượng úy quân đội để lừa tình và tiền của phụ nữ

Tôn đã "tậu" bộ quần áo bộ đội, lập nick "Toi yeu Viet Nam" rồi tự nhận mình là thượng úy để đi lừa tình và tiền của nhiều phụ nữ.

Công an tỉnh Bắc Giang đang điều tra vụ Đặng Văn Tôn (31 tuổi), trú tại thôn An Thái, xã Yên Lư, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) giả danh bộ đội để Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Với "mác" thượng úy quân đội mang tên Đặng Minh Thắng, Tôn đã sử dụng nick trên mạng xã hội là "Toi Yeu Viet Nam" để kết bạn với một số phụ nữ.

Gia thuong uy quan doi de lua tinh lan tien anh 1
Tôn và bộ quân phục tang vật. 

Để tạo lòng tin, khoảng tháng 1/2016, Tôn mua một bộ quân phục, mũ kê pi và quân hàm thượng úy rồi làm giả biển hiệu mang tên Đặng Minh Thắng. Khi gặp những phụ nữ mới quen, Tôn mặc bộ quân phục này.

Tháng 3/2016, Tôn làm quen với chị Bùi (39 tuổi, công nhân ở huyện Việt Yên, Bắc Giang). Tôn giới thiệu mình tên Thắng, 34 tuổi, ở thị trấn Neo, huyện Yên Dũng, đang đóng quân ở một đơn vị trên địa bàn huyện Tân Yên (Bắc Giang). 

Tôn sau đó đặt vấn đề tình cảm với chị Bùi và đưa ra một số lý do cá nhân khó khăn như cần tiền để chữa xe máy, lo đám cưới, giao lưu. Anh này sau đó mượn được của nạn nhân 15 triệu đồng rồi chiếm đoạt.

Sau khi biết Tôn lừa đảo, chị Bùi đòi lại tiền nhưng không liên lạc được. Chị này tìm đến phòng trọ của Tôn ở xã Quang Châu (huyện Việt Yên) nhưng không gặp vì kẻ lừa đảo đã trả phòng.

Với thủ đoạn tương tự, Tôn còn chiếm đoạt của chị Nguyễn (30 tuổi, ngụ xã Trung Sơn, huyện Việt Yên) 30 triệu đồng. Chị Tạ (26 tuổi) ở Bắc Ninh cũng là bị hại trong vụ án này, đã bị Tôn chiếm đoạt 1 chiếc xe máy.  

Khi biết công an vào cuộc điều tra, ngày 17/2, Tôn đã đến Công an tỉnh Bắc Giang đầu thú.

Mạo danh công an khi đi kiếm bạn gái

Nguyên khai, khi lên chương trình truyền hình thực tế đã tự nhận mình là công an để thử xem các cô gái có thích mình thật hay không.

* Tên các nạn nhân đã thay đổi.


http://cand.com.vn/ANTT/Gia-danh-Thuong-uy-Quan-doi-de-lua-tinh-va-tien-cua-phu-nu-429084/

Theo Phương Thúy/Công an nhân dân

Bạn có thể quan tâm

Bắc Giang Pháp luật