Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giả danh nhà báo xin cảnh sát giao thông bỏ qua vi phạm

Cường xuất trình thẻ nhà báo của một đài truyền hình để xin CSGT bỏ qua vi phạm cho người thân, nhưng anh ta bị cảnh sát phát hiện thẻ giả.

Tối 7/10, tổ công tác 141 làm nhiệm vụ tại ngã tư Trung Kính - Dương Đình Nghệ (quận Cầu Giấy, Hà Nội) dừng xe một thanh niên không đội mũ bảo hiểm.

Gia lam o VTV de xin CSGT anh 1
Phạm Đức Cường tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Khi làm việc, nam thanh niên không trình được bằng lái xe và giấy đăng ký xe nên gọi điện cho Phạm Đức Cường (43 tuổi, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đến nhờ vả.

Khi tới chốt, Phạm Đức Cường xuất trình thẻ nhà báo của một đài truyền hình.

Các chiến sĩ 141 nhận ra dấu hiệu bất thường của chiếc thẻ nên tra hỏi trực tiếp Cường. Người đàn ông này sau đó thừa nhận thẻ nhà báo trên là giả và được một người khác làm cho.

Phạm Đức Cường bị tổ 141 lập biên bản, mời về trụ sở Công an phường Yên Hoà để xử lý theo quy định của pháp luật.

Điều 341 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi năm 2017, quy định: Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ giả thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt tiền từ 30 triệu đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc bị phạt tù từ 6 tháng đến 2 năm.

Dùng số điện thoại của công an để lừa đảo

Dùng số điện thoại gần giống số của công an, bưu chính để gọi đến nạn nhân yêu cầu chuyển tiền, cung cấp số tài khoản… là chiêu thức mới của tội phạm.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật