Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Giả danh công an lừa chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

Đỉnh lên mạng đặt mua cảnh phục, súng và các công cụ hỗ trợ rồi giả danh công an để lừa người phụ nữ ở Lạng Sơn, chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng.

Công an TP Hà Tĩnh đang tạm giữ Lê Văn Đỉnh (36 tuổi, trú huyện Hương Sơn) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

lua dao chiem doat tai san anh 1
Lê Văn Đỉnh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Sáng 3/8, cảnh sát ập vào một nhà nghỉ trên địa bàn TP Hà Tĩnh thì phát hiện Đỉnh đang ở cùng một người phụ nữ quê tỉnh Lạng Sơn.

Kiểm tra tại chỗ, lực lượng chức năng phát hiện một bộ cảnh phục có tên và số hiệu cùng khẩu súng, còng số 8 và nhiều công cụ hỗ trợ khác.

Người đàn ông 36 tuổi thừa nhận đã đặt mua số quân phục và công cụ hỗ trợ trên mạng để giả danh công an, lừa chiếm đoạt tài sản.

Công an xác định, Đỉnh cũng là nghi phạm đang bị Công an tỉnh Lạng Sơn truy tìm về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, cũng trong vai một cảnh sát cơ động, Đỉnh đã lừa người phụ nữ ở Lạng Sơn để chiếm đoạt tổng giá trị tài sản hơn 4 tỷ đồng rồi tẩu thoát.

Giả danh công an, chiếm đoạt 2,7 tỷ đồng

Tự giới thiệu là cán bộ công an, có khả năng giải quyết thu hồi nợ, Kiều Hạnh đã "bắn tin" muốn lấy được tiền nhanh thì phải chuyển tiền để đi "quan hệ", biếu lãnh đạo.


Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm