Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Giả danh công an gọi điện lừa đảo người dân

Công an huyện Mường Nhé (Điện Biên) phát đi thông báo khuyến cáo người dân địa phương về phương thức lừa đảo của một người tự xưng công an để gọi điện lừa chuyển tiền.

Đầu tháng 5, ông K.V.P. (trú tại bản Mường Nhé Mới, xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, Điện Biên) nhận được cuộc gọi lạ của một phụ nữ từ số điện thoại: +6390649... Người này tự giới thiệu là cấp dưới của một lãnh đạo Phòng PC46, Công an tỉnh Điện Biên.

Người này thông báo Phòng PC46 đang điều tra các vụ án về ma túy và lừa đảo ngân hàng xuyên quốc gia. Trong đó, số tài khoản của ông P. đang có số tiền hơn 3 tỷ đồng được xác định liên quan đến vụ án trên.

Sau đó, người này liên tục liên lạc, đe dọa, tạo áp lực đối với ông P.; yêu cầu ông rút số tiền 100 triệu đồng gửi trong sổ tiết kiệm để chuyển vào một số tài khoản cho sẵn. Đồng thời, đề nghị ông P. không cung cấp thông tin sự việc cho bất cứ ai, kể cả người thân trong gia đình.

Do thấy nghi ngờ bị lừa đảo nên ông P. đã đến Công an huyện Mường Nhé để trình báo sự việc.

Xác nhận sự việc trên, thiếu tá Vũ Văn Hưng, Trưởng công an huyện Mường Nhé cho biết do được ngăn chặn kịp thời, nên nạn nhân không bị lừa mất tiền. Tuy nhiên, đây là hình thức mới xuất hiện tại địa bàn biên giới, hòng lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của người dân.

Vì vậy, công an địa phương khuyến cáo bà con nhân dân nâng cao cảnh giác trước những thủ đoạn tương tự, tránh để kẻ xấu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

https://vov.vn/phap-luat/gia-danh-cong-an-goi-dien-lua-dao-nguoi-dan-o-bien-gioi-dien-bien-post944189.vov

Theo Vũ Lợi/VOV

Bạn có thể quan tâm