Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giả danh Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương lừa tiền lãnh đạo sở, ngành

Kẻ xấu lập tài khoản Gmail có tên và hình nền giống Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, sau đó gửi thư đến tài khoản email của lãnh đạo sở, ban, ngành để nhờ chuyển tiền.

Công an tỉnh Hải Dương vừa có công văn gửi đơn vị, sở, ngành trực thuộc và các huyện, thành phố trên địa bàn về việc thông báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nội dung công văn cho hay thời gian gần đây, cơ quan này phát hiện có người lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, sự phát triển của khoa học công nghệ để tạo lập tài khoản Facebook, Gmail... mạo danh người thân, lãnh đạo các cấp, cơ quan, ban, ngành thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đáng chú ý, hôm 26/9, nhà chức trách phát hiện có người tạo lập tài khoản Gmail với tên hiển thị là Triệu Thế Hùng (tên đăng nhập: trieuthehung.haiduong.gov@gmail.com), có ảnh nền giống với tên, hình ảnh ông Triệu Thế Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương.

Sau đó, tài khoản Gmail này gửi thư đến tài khoản email của lãnh đạo sở, ban, ngành thuộc tỉnh Hải Dương “nhờ” chuyển tiền đến các tài khoản ngân hàng kèm theo.

"Đây là phương thức, thủ đoạn mới của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín lãnh đạo, gây mất an ninh, trật tự tại địa phương", cơ quan điều tra nhận định.

Công an tỉnh Hải Dương đề nghị những ai khi gặp trường hợp tương tự, thông báo ngay cho công an cấp huyện trên địa bàn hoặc Trung tâm thông tin chỉ huy qua số điện thoại 0220.3852365; Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, số điện thoại 069.2829515, 069.2829516, để được hỗ trợ, giải quyết.

Bắt giữ nam thanh niên giả danh công an để lừa đảo

Toản bị bắt giữ vì mua trang phục công an rồi giả danh cán bộ cảnh sát, nhận 13,8 triệu đồng để lấy xe cho người vi phạm giao thông.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm