Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giả danh cảnh sát kinh tế ‘chém gió’ trong quán nhậu

Từng có tiền án về hành vi giả danh công an lừa đảo, Lợi tiếp tục lên mạng mua trang phục Công an nhân dân, làm bảng tên rồi tự xưng là cảnh sát kinh tế.

21h10 ngày 23/1, người dân báo tin với lực lượng chức năng tại quán ăn gia đình Hương Tràm (đường Nguyễn Đệ, phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) có một người mặc sắc phục Công an nhân dân, tự xưng là cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ, đang 'chém gió' cùng bạn nhậu, có nhiều dấu hiệu khả nghi.

Lợi (bìa phải) đang làm việc với cơ quan chức năng.
Lợi (phải) đang làm việc với cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Đội điều lệnh - Phòng Công tác chính trị Công an TP Cần Thơ, Công an phường An Thới đã tới để kiểm tra. Khi lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu xuất trình giấy tờ thì "Trung úy" này ú ớ, không nói lên lời. Lực lượng kiểm tra liền mời "Cảnh sát kinh tế" này về trụ sở Công an phường An Thới để làm việc.

Tại đây, bước đầu anh này khai tên là Trần Hữu Lợi (25 tuổi, ngụ ở phường Tân Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ). Lợi thừa nhận bản thân anh ta không phải là công an. Do thích làm trong lực lượng vũ trang để mọi người tin tưởng và ra oai với bạn bè nên tháng 5/2014, anh ta tìm mua bộ trang phục Công an nhân dân tại chợ trời.

Tang vật vụ án.
Tang vật vụ việc.

Sau khi có bộ trang phục. Lợi tiếp tục đặt làm bảng tên Nguyễn Hữu Nhân. Theo cảnh sát, anh này từng có tiền án do giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Vỏ bọc hoàn hảo của trùm ma túy giả danh thượng tá công an

Giả danh “thượng tá công an”, trùm ma túy Nguyễn Thế Sơn, đã khiến cho giới tội phạm ma túy từ Bắc chí Nam phải nể phục...

http://www.cand.com.vn/Phap-luat/Cao-Gia-danh-Canh-sat-kinh-te-chem-gio-trong-quan-nhau-339399/

Theo Đức Văn - G.T/Công an nhân dân

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật